Tiki giao hàng chậm hơn dự kiến

Tiki giao hàng chậm hơn dự kiến: Nguyên nhân và cách xử lý

Mua sắm online có đôi khi giao hàng chậm là điều khó tránh khỏi. Vậy một người mua sắm văn minh sẽ phải làm gì trong trương hợp này? Đơn giản nhất là bạn cần nắm rõ những nguyên nhân dẫn tới đơn hàng của bạn bị chậm hơn so với dự kiến và tìm cách xử lý. Vậy bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý khi Tiki giao hàng chậm hơn dự kiến nhé.

Tiki giao hàng chậm hơn dự kiến

À, nếu bạn đang muốn tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá Tiki thì đừng bỏ qua địa chỉ này nha!

1. Nguyên nhân Tiki giao hàng chậm

Giao hàng chậm là một trải nghiệm không hề mong muốn từ người mua cũng như người bán. Tuy nhiên hiện tượng giao hàng chậm vẫn xảy ra, thậm chí là thường hay xảy ra. Nguyên nhân có thể do cả khách quan và chủ quan.

Tiki giao hàng chậm

Nguyên nhân khách quan

Đây là những nguyên nhân đến từ các điều kiện thiên nhiên, ngoại cảnh tác động vào. Quá trình vận chuyển của hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như thiên tai, bão lũ, mưa gió… Tắc đường cũng là một điều kiện khách quan mà không thể tránh được ở các thành phố lớn.

Nguyên nhân chủ quan đến từ Tiki

  • Sản phẩm bạn đặt mua đã hết hàng nhưng Tiki chưa nhập kho nên Tiki sẽ chờ nhập kho mới có thể tiến hành giao hàng cho bạn được. Đương nhiên thời gian nhập kho cũng không quá lâu.
  • Bạn đặt mua là sản phẩm đặt trước thì cũng sẽ giao chậm. Sản phẩm đặt trước tức là bạn đặt hàng thì Tiki mới nhận được hàng từ nhà cung cấp và giao cho bạn nhé.
  • Sản phẩm bạn mua lại không có ở kho hàng gần nhất của Tiki. Ví dụ bạn ở Hà Nội và đặt mua 1 chiếc nồi cơm điện Sunhouse. Thế nhưng sản phẩm này đã hết hàng ở kho Hà Nội và nó chỉ còn hàng ở khi Nha Trang chẳng hạn. Như vậy hàng sẽ giao tới bạn muộn vài ngày vì phải gửi từ kho Nha Trang cho bạn.
  • Trong những dịp khuyến mãi lớn, số lượng đơn hàng tăng lên khủng khiếp. Chính vì thế có thể gây quá tải cho hệ thống xử lý đơn hàng của Tiki. Từ đó dẫn tới việc giao hàng chậm.

Nguyên nhân chủ quan từ người mua

  • Bạn đặt hàng vào thứ 7 và chủ nhật, đó là ngày nghỉ chung của nhân viên công ty rồi. Bởi vậy mọi đơn hàng sẽ được xử lý vào ngày làm việc đầu tiên của tuần tiếp sau đó. Như vây, bạn đặt hàng vào thứ 7 cũng giao hàng tương đương với đặt hàng vào thứ 2. Chậm mất 2 ngày xử lý rồi!
  • Điền sai thông tin địa chỉ giao hàng cũng là một nguyên nhân gây giao hàng chậm. Khi phân loại hàng sẽ chia theo khu vực và sai địa chỉ sẽ nhầm khu vực và phải xác nhận lại thông tin giao hàng. Điều này rất mất thời gian.
  • Có thể bạn lựa chọn giao hàng ở cơ quan nhưng thứ 7 chủ nhật thì cơ quan bạn đã nghỉ. Nếu không có sự liên hệ của nhân viên giao hàng thì có thể đơn hàng sẽ gác lại tới thứ 2 đấy.

Giao hàng chậm thường là lý do khách quan các bạn ạ. Bởi thế chúng ta không cần quan tâm lắm về giao hàng chậm. Mà quan tâm nhiều hơn về cách săn mã giảm giá hơn đó. Và muốn làm được điều đó, hãy follow những trang mạng xã hội của magiamgia.com để cập nhật ưu đãi mỗi ngày nhé.

2. Cách xử lý khi Tiki giao hàng chậm

Phần lớn các đơn hàng giao chậm thì sẽ có thông báo từ Tiki tới bạn. Nhưng không phải đơn hàng nào cũng sẽ như thế, vì vậy bạn cần kiểm soát tốt hành trình đơn hàng và có cách xử lý thích hợp. 

Nếu bạn kiểm tra đơn hàng và phát hiện thời gian giao hàng đã trễ vài ngày nhưng không có thông báo từ Tiki thì bạn sẽ có một số cách sau để xử lý.

Cách 1: Liên hệ tổng đài Tiki 1900 6035

Số tổng đài Tiki 1900 6035 là tổng đài chăm sóc khách hàng của Tiki. Đây là nơi xử lý mọi thắc mắc của người mua, vì thế bạn có thể gọi tới tổng đài bất cứ lúc nào trong khung giờ 8-21 giờ hàng ngày và tất cả các ngày trong tuần. Cước phí cuộc gọi là 1000 Đ/Phút.

Trước khi bạn gọi tới tổng đài thì tốt nhất bạn nên ghi lại thông tin đơn hàng và đặc biệt là mã đơn hàng để tránh mất thời gian và tốn kém cước phí nhé.

Khi bạn yêu cầu kiểm tra đơn hàng và khiếu nại giao hàng chậm thì nhân viên tổng đài sẽ cung cấp vị trí hiện tại của đơn hàng và nguyên nhân giao hàng chậm cho bạn đấy.

Trong trường hợp quá thời gian giao hàng dự kiến nhưng kiểm tra đơn hàng vẫn còn trong tình trạng “Đang xử lý” hoặc tạm hết hàng. Bạn có thể chờ đơn hàng giao tới bạn khi có thể hoặc bạn có thể nhờ nhân viên tổng đài hủy đơn luôn để đặt lại ở một thời gian khác nhé.

Tiki giao hàng chậm

Cách 2: Theo dõi tình trạng đơn hàng trên website Tiki.vn hoặc Tiki App

Cách này khá đơn giản và hiệu quả để bạn có thể nắm rõ được sản phẩm bạn mua đã đi tới đâu và dự kiến bao giờ sẽ nhận được hàng. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn để sắp xếp thời gian nhận hàng.

Bạn mở website tiki.vn sau đó đăng nhập tài khoản đã mua hàng >> Đơn hàng của tôi >> chọn đơn hàng cần kiểm tra như hình dưới.

Tiki giao hàng chậm

Nhấn “Theo dõi đơn hàng” thì bạn sẽ có thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng của bạn và thời gian dự kiến sẽ giao hàng tới bạn như hình dưới.

Tiki giao hàng chậm

Như bạn đã thấy, thời gian dự kiến giao hàng mình đã khoanh tròn đấy. Các bước trên con đường vận chuyển sản phẩm được thể hiện trên biểu đồ đó. Nó sẽ sáng xanh khi sản phẩm đã tới giai đoạn nào đó. Như trong hình trên, sản phẩm của mình chỉ mới đặt hàng và Tiki tiếp nhận đơn hàng nên nó sáng lên ở mục Tiki đã tiếp nhận.

Kéo xuống dưới một chút thì bạn sẽ có thời gian chi tiết và cụ thể đấy. Từ những thông tin đó, bạn có thể suy ra nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý là liên hệ với Tiki hay tiếp tục chờ đợi.

Cách 3: Liên hệ với đơn vị vận chuyển

Trong một số trường hợp, vì một lý do nào đó mà bạn không nghe điện thoại của nhân viên giao hàng. Họ sẽ hoàn đơn về kho, lúc này bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ.

Nhớ lấy mã vận đơn và tên đơn vị vận chuyển trước nha. Cách liên hệ thì tùy đơn vị vận chuyển, nhưng nhìn chung là bạn cứ lấy số tổng đài của đơn vị vận chuyển rồi gọi cho họ. Cách này nhanh chóng, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả giải quyết cao.

Cách 4: Liên hệ với nhân viên giao hàng

Cách này rất ít dùng và chỉ phù hợp với bạn nào đã rất quen với nhân viên giao hàng ở khu vực bạn ở. Bạn có đơn hàng hôm nay giao hoặc giao vào một thời gian nào đó thì bạn có thể gọi cho nhân viên đó và hỏi có đơn hàng của bạn vào hôm nay hay không? Hoặc bạn có thể thỏa thuận trước về thời gian và địa điểm giao hàng có thay đổi.

Tóm lại, Tiki giao hàng chậm hơn dự kiến rất ít khi xảy ra và đó cũng không phải điều mong muốn của họ. Chính vì thế bạn cần nắm rõ nguyên nhân và cách xử lý như mình đã nêu ở trên. Tỉ lệ giao hàng chậm ở Tiki rất ít và luôn có thông báo cùng với hướng xử lý nên bạn có thể yên tâm về đơn hàng của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì khi mua sắm Online, hãy đến với Magiamgia.com để tìm hướng giải quyết nha. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Tiki!

Có thể bạn quan tâm