Tiki Exchange là gì

Tiki Exchange là gì? Cách giao dịch trên Tiki Exchange cho người mới

Gọi là Tiki Exchange nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nếu gọi là sàn giao dịch Astra thì hẳn nhiều người biết rồi. Bài này mình viết dành cho một số bạn mới còn chưa biết khái niệm về Tiki Exchange và cách giao dịch trên sàn này nhé. Sau bài này bạn sẽ hiểu về Astra, khái niệm Tiki Exchange và biết luôn cách giao dịch Astra và Tiki Xu trên Tiki Exchange nhé. Bắt đầu nào!

Tiki Exchange là gì

1. Astra là gì?

Astra (ASA) là hệ thống điểm thưởng phi tập trung áp dụng toàn cầu, cho phép mọi cá nhân/tổ chức trả thưởng cho bất kỳ ai, tận dụng tính minh bạch, tin cậy và bảo mật của Web3 và công nghệ Blockchain. Khách hàng có thể dùng Astra đổi lấy quyền lợi khi mua sắm như Freeship, Mã giảm giá hoặc nâng hạng thành viên. Ngoài ra, điểm thưởng có thể có lời khi khách hàng tham gia giao dịch ở sàn Tiki Exchange.

Tiki Exchange là gì

2. Tiki Exchange là gì?

Tiki Exchange là một sàn giao dịch được Tiki tạo ra để trao đổi giữa Astra và Tiki xu dựa trên công nghệ Blockchain. Nếu bạn sở hữu Astra có thể đổi cho người dùng khác để lấy Tiki xu. Hoặc nếu bạn có nhiều xu cũng có thể dùng xu để mua ASA trên Tiki Exchange. 

Các giao dịch trên Tiki Exchange chỉ thực hiện giữa các tài khoản cá nhân trên App Tiki mà thôi. Astra có thể tích lũy với hình thức điểm thưởng sau khi mua sắm. Còn xu cũng được tích lũy từ các nhiệm vụ và cũng có thể nạp tiền quy đổi thành xu với tỉ lệ 1:1.

📌 Quan trọng: Trên các trang mạng xã hội bên mình thường xuyên cập nhật khuyến mãi, mã giảm giá từ các sàn. Hơn nữa còn thông báo tới bạn khi có chương trình khuyến mãi lớn. Còn hướng dẫn bạn cách săn Deal tốt nhất nữa đó. Follow ngay ở đây:

3. Cách giao dịch trên Tiki Exchange cho người mới

Các bạn mới cần phải hiểu rõ bản chất của việc giao dịch trên sàn nó như thế nào. Người dùng (chính bạn) có tài sản là Astra thì có thể khớp lệnh bán. Nếu bạn có xu thì có thể khớp lệnh mua. 

Khi bạn đã ra khớp lệnh thì Xu hoặc Astra không mất đi hoặc chảy vào túi bạn ngay. Bạn cần chờ người mua tương ứng mua đi số Astra bạn bán ra mới nhận được xu. Hoặc là chờ người bán ra số Astra tương ứng với giá bạn đưa ra thì bạn mới có Astra.

Một ví dụ đơn giản cho bạn hiểu như thế này. Bạn có 100ASA chẳng hạn, bạn muốn bán cả 100 ASA này với giá 150 xu đi. Như vậy bạn cần chờ có một người nào đó có xu và ra khớp lệnh mua Astra với giá từ 150 xu trở lên. Như vậy bạn đã có xu. Thêm một ví dụ khác: Bạn có 50K xu đi, bạn muốn mua Astra với giá 170 xu chẳng hạn. Vậy thì phải chờ tới khi có người bán Astra ra với giá dưới 170 xu. Lúc này bạn mới có Astra.

Còn cách để khớp lệnh giao dịch thì rất đơn giản, bạn làm theo các bước mình hướng dẫn bên dưới là được.

Bước 1: Mở Tiki Exchange

Bạn mở ứng dụng Tiki lên, sau đó chọn mục “Tui”. Tiếp tục chọn mục “Astra” như hình dưới và chọn luôn “Tiki Exchange” để bắt đầu vào sàn giao dịch Astra. Trông có vẻ loằng ngoằng nhỉ? Không chỉ chắc không mò ra luôn quá. Trên giao diện website thì dễ hơn, truy cập web cái có Tiki Exchange ngay cột bên trái luôn đó!

Hoặc có một cách đơn giản hơn là bạn click vào đây để mở Tiki Exchange: https://sandeal.club/d4c83x

Tiki Exchange là gì 3

Bước 2: Khớp lệnh

Sau khi vào được sàn Tiki Exchange rồi thì bạn chỉ có 2 lệnh để sử dụng. Đó là khớp lệnh mua và khớp lệnh bán. Bạn có xu thì bạn mua và bạn có Astra thì bạn bán. Điều quan trọng là mua bán sao cho có lãi thôi. 

Vừa mở ra cái bạn có một giao diện rất đầy đủ thông tin. Bạn chỉ cần chú ý vào giá ASA gần nhất ấy. Bạn cần khớp lệnh sao cho giá Astra lớn hơn hoặc bằng với mức giá ASA gần nhất. Như vậy bạn mới có lãi. Bạn khớp lệnh bán với giá thấp hơn giá ASA gần nhất thì hầu như bán hết ngay lập tức. Tương tự với khớp lệnh mua thì chúng ta làm ngược lại.

Tiki Exchange là gì 3

Khớp lệnh bán ra

Bạn nhấn nút bán màu đỏ và bạn sẽ có giao diện như hình dưới. 

  • Khả dụng là số Astra hiện bạn đang có và có thể bán 
  • Số Astra muốn bán: Bạn nhập số lượng Astra bạn muốn bán ra. Nếu bạn muốn bán chỉ % nào đó thôi thì bạn sẽ có 4 nút tắt để thêm Astra là 25% 50% 75% và 100% đấy.
  • Giá bán Astra: Hiện tại chỉ có thể bán theo giá thị trường 

Tiki Exchange là gì 3

Khớp lệnh mua vào

Bạn nhấn nút mua màu xanh và sẽ có giao diện như hình dưới 

  • Khả dụng: Là số dư Tiki xu bạn hiện có và có thể dùng để mua Astra 
  • Số xu sử dụng: Là số xu mà bạn muốn dùng để mua Astra. Có thể là 100% hoặc một phần nào đó tùy ý bạn nhập vào
  • Giá mua Astra: Hiện tại chỉ có thể mua theo giá thị trường 

Tiki Exchange là gì 3

Như vậy Tiki Exchange là một sàn giao dịch mua bán Astra bằng Tiki xu. Bạn có thể khớp lệnh mua và bán một cách dễ dàng trên sàn và nhanh chóng có được Astra để đổi mã giảm giá. Nếu thừa quá nhiều Astra mà không dùng hết cũng có thể bán lấy xu khấu trừ trực tiếp vào đơn hàng. Tất nhiên trong một đơn hàng vừa có thể dùng mã giảm giá đổi từ Astra vừa có thể khấu trừ Tiki xu. Kết hợp tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tuyệt vời nhất. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Tiki!

Có thể bạn quan tâm