Tiki có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không

Tiki có cho kiểm tra hàng/xem hàng trước khi nhận không?

Các sàn thương mại điện tử trước đây thường cho đồng kiểm hàng hay kiểm tra hàng trước khi nhận một cách thoải mái. Hàng không đúng mô tả bạn cứ yêu cầu hoàn hàng ngay và luôn. Nhưng bây giờ rất nhiều sàn đã từ bỏ tính năng này, trong đó có cả Shopee và Lazada. Vậy Tiki có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không? Có cho đồng kiểm hàng không? Có lưu ý gì khi nhận hàng trên Tiki?

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng Tiki: Đang ở đâu, bao giờ giao?

1. Tiki có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Tiki có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và bảo vệ quyền lợi khách hàng. Tiki có cho bạn kiểm tra hàng trước khi nhận. Theo đó bạn có thể mở thùng hàng để kiểm tra ngoại quan sản phẩm cùng nhân viên giao hàng. Nhưng bạn không được kiểm tra sâu hơn nữa! 

Cụ thể ngoại quan chính là sản phẩm có đủ số lượng hay không? Đúng màu sắc bạn đặt chưa? Có bị trầy xước, móp méo gì hay không? Nếu không dính các trường hợp này thì bạn có thể nhận hàng và ký biên bản đồng kiểm. Bạn không thể mở seal, cắm điện, dùng thử hay ghi chép dữ liệu…  lên sản phẩm khi đồng kiểm. Nhưng khi bạn sử dụng lần đầu thì nên quay video lại để có lỗi gì cũng dễ dàng yêu cầu trả hàng.  

Nhân viên giao hàng yêu cầu bạn ký biên bản đồng kiểm thì chắc chắn bạn phải kiểm tra hàng đã nhé. Đây là quyền lợi của bạn, bạn nên thực hiện. Bởi nếu bạn chủ quan, tới khi có lỗi ngoại quan, móp méo gì đó thì rất khó yêu cầu đổi trả đấy.

📌 Lưu ý: Bạn cần Follow ngay các trang mạng xã hội bên mình để được cập nhật đầy đủ mã giảm giá. Không chỉ có mã vận chuyển mà còn có mã giảm giá toàn sàn, mã shop và nhiều ưu đãi HOT khác nữa. Follow ngay ở đây:

2. Một số lưu ý khi nhận hàng từ Tiki

Hãy kiểm tra hàng trước khi nhận

Bởi vì bạn được phép đồng kiểm với mọi đơn hàng giao tới bạn. Chính vì thế bạn nên kiểm tra tất cả gói hàng, đặc biệt là những thùng hàng đóng gói kém, móp méo, xộc xệch. Nếu cần thiết mà thấy bên ngoài hộp có dấu hiệu tháo gỡ hoặc rách thì từ chối nhận hàng luôn.

Trước khi nhận hàng, bạn cần phải kiểm tra các vị trí niêm phong, tem mác các kiểu được Tiki đóng gói rất cẩn thận. Đặc biệt là hóa đơn bán hàng thường được dán nối 2 mép thùng. Khi còn nguyên tem, dấu niêm phong thì mới nhận hàng để tránh rắc rối khó chịu.

Nếu nhân viên giao hàng không đồng ý cho đồng kiểm. Bạn gọi ngay tới tổng đài Tiki 1900 6035 để phản ánh và nhân viên sẽ giúp bạn xử lý. Nếu bạn không gọi được cho tổng đài thì tốt nhất từ chối nhận hàng.

Sau khi đồng kiểm mà thấy lỗi ngoại quan, móp méo các kiểu thì từ chối nhận hàng luôn. Yên tâm, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cả!

Cung cấp giấy tờ tùy thân khi cần

Khi bạn mua hàng và thanh toán online rồi. Có thể nhân viên giao hàng sẽ yêu cầu chụp ảnh của bạn và giấy tờ tùy thân như căn cước hoặc bằng lái xe. Việc này giúp nhân viên giao hàng giao đúng kiện hàng đến chủ sở hữu. Bởi thế bạn nên nhanh chóng cung cấp, hỗ trợ nhé!

Bạn có thể nhờ người khác nhận hàng hộ bạn, nhưng chắc chắn là nhân viên giao hàng sẽ yêu cầu kiểm tra giấy tờ và chụp ảnh như mình đã nói. Hãy báo trước với người nhận hàng để mọi việc trôi chảy nhé 

Hãy chắc chắn đơn hàng đang ở trạng thái Đang giao 

Tất cả mọi đơn hàng, trước khi nhận bạn phải kiểm tra xem trang thái đơn hàng đã chuyển sang “Đang giao” chưa. Nếu chưa thì chắc chắn không nên nhận hàng vì đó có thể là một đơn hàng giả mạo Tiki. Nếu đơn ở trạng thái “Đang giao” thì kiểm tra mã đơn hàng hoặc mã vận đơn có khớp hay không rồi hãy nhận để tránh lừa đảo.

Quay video khi bóc, sử dụng thử sản phẩm

Đồng kiểm ngoại quan nhưng không được bóc Seal thì không phát hiện được lỗi kỹ thuật. Bạn đừng lo vì ngoài chính sách đồng kiểm còn có chính sách “trả hàng hoàn tiền” nữa. Tất nhất khi bóc Seal bạn nên quay video lại. Hoặc khi phát hiện lỗi từ nhà sản xuất cũng quay video lại để yêu cầu trả hàng hoàn tiền dễ hơn.

Đơn hàng bạn đã thanh toán online, thậm chí là trả góp hoặc dùng thẻ tín dụng vẫn có thể từ chối nhận hàng. Bởi vì số tiền đã thanh toán sẽ được hoàn về tài khoản của bạn sau vài ngày làm việc

Tiki có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không 2

Qua bài viết này bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi Tiki có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không chưa? Câu trả lời là Có bạn nhé. Chính sách áp dụng với mọi đơn hàng và chỉ cho phép bạn kiểm tra ngoại quan sản phẩm. Nếu thấy có vấn đề gì thì từ chối nhận hàng bạn nhé. Trong bài viết mình cũng đã chia sẻ những lưu ý khi nhận hàng từ Tiki rồi. Hãy tự rút kinh nghiệm cho bản thân và mua sắm an toàn với Tiki nhé. Chúc bạn vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm