Hủy đơn hàng Shopee Food

Cách hủy đơn hàng ShopeeFood như thế nào?

Bạn có cảm thấy hủy đơn hàng ShopeeFood khó khăn không? Câu trả lời là không đâu bạn ạ! Điều bạn cần nhớ chính là bạn phải hủy sớm khi chưa tìm được tài xế và cửa hàng chưa chuẩn bị đơn thôi nhé. Cụ thể cách hủy đơn hàng ShopeeFood như thế nào cho chính xác và thành công 100%. Cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé. Let’s Go!

Hủy đơn hàng Shopee Food

1. Có thể hủy đơn ShopeeFood sau khi đặt không?

Nhiều bạn mới mua sắm trên Shopee Food sẽ thắc mắc ở chỗ này. Bởi vì nhiều lúc vừa mới đặt hàng xong nhưng quay lại hủy đơn đặt cái khác thì lại không được. Tất nhiên có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng này nhưng bạn phải hiểu rõ cách đơn hàng ShopeeFood được đưa đến bạn.

Bạn đặt hàng >> Tìm tài xế >> Tài xế nhận đơn + Cửa hàng chuẩn bị >> Tài xế giao tới bạn  >> Bạn nhận hàng và thanh toán.

Phía trên là hành trình đơn hàng ShopeeFood từ khi bạn đặt đơn thành công đến khi đồ ăn được giao đến bạn. Bạn chỉ có thể tự hủy đơn bằng ứng dụng ShopeeFood hoặc Shopee khi đơn hàng đang “Tìm tài xế” thôi nhé. Khi bạn vừa đặt hàng xong cái có tài xế nhận đơn luôn thì ShopeeFood không hỗ trợ hủy đơn lúc này nhé.

Để nhận biết được đơn hàng còn hủy trực tuyến được hay không. Bạn mở chi tiết đơn hàng và xem nút “Hủy đơn hàng” ở cuối trang. Nếu nó sáng như hình dưới là có thể hủy đơn được. Nhưng nếu nó không sáng và không nhấn vào được thì thôi cố gắng nhận đơn.

Tóm lại là bạn có thể hủy đơn hàng sau khi đặt hàng ShopeeFood. Nhưng bạn phải hủy khi đơn hàng đang còn ở trạng thái “Tìm tài xế” nhé.

Hủy đơn hàng Shopee Food

📌 Quan trọng: Các kênh facebook bên mình tổng hợp liên tục các mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể cập nhật mỗi ngày mỗi giờ. Mà ở đó còn giải đáp các thắc mắc của bạn khi mua sắm. Gửi tới bạn list sản phẩm giảm giá mạnh, Deal HOT và thông báo khi có chương trình sale lớn đấy. Follow ngay ở đây:

2. Hướng dẫn cách hủy đơn hàng ShopeeFood

Để bạn có thể hủy được đơn hàng ShopeeFood, hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 1: Tìm đơn hàng muốn Hủy

Mở ứng dụng Shopee và truy cập vào mục ShopeeFood. Chọn “Đơn hàng” để hiển thị danh sách các đơn hàng mà bạn đã chốt và chưa giao. Bạn tìm đơn hàng muốn hủy và nhấn vào đó như hình dưới.

Hủy đơn hàng Shopee Food

Bước 2: Chọn hủy đơn hàng 

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới (bên trái). Bạn nhấn tiếp “Xem chi tiết” để xem kỹ hơn về đơn hàng. Kéo tới cuối trang và nhấn nút “Hủy đơn hàng“. 

Hủy đơn hàng Shopee Food

Bước 3: Chọn lý do hủy đơn hàng 

Xong bước 2 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Có nghĩa là hệ thống đang hỏi bạn lý do gì mà hủy đơn? Bạn chọn lấy một lý do nào đó trong danh sách. Chọn xong nhấn “Hủy đơn” là được.

Hủy đơn hàng Shopee Food

Bước 4: Hủy đơn thành công

Bạn nhấn hủy đơn là đã thành công rồi nhé. Hệ thống sẽ gửi thống báo như hình dưới để bạn biết đơn hàng đã được hủy nè.

Hủy đơn hàng Shopee Food

3. Một số lưu ý khi hủy đơn hàng ShopeeFood 

Bình thường đặt hàng Shopee Food có rất nhiều ưu đãi về mã giảm giá và mã vận chuyển. Hơn nữa thanh toán online càng có nhiều ưu đãi. Khi bạn hủy đơn thì tiền bạn đã thanh toán sẽ được hoàn lại ngay. Thời gian hoàn tiền là bao lâu thì bạn xem bảng bên dưới nhé.

Hủy đơn hàng Shopee Food

  • Trong trường hợp đơn hàng đã đặt nhưng quán đã đóng cửa hoặc tạm đóng cửa. Hệ thống sẽ tự động hủy đơn hàng sau khi tài xế báo cáo rằng quán đã đóng cửa. Trong trường hợp đã báo cáo mà vẫn chưa hủy đơn được. Tài xế sẽ làm việc với cửa hàng và hủy đơn ngay sau đó thôi.
  • Trong trường hợp đơn hàng của bạn trong trạng thái “Đang tìm tài xế” quá lâu. Nếu vượt quá 10-15 phút thì hệ thống sẽ tự hủy đơn do không tìm thấy tài xế nhé. Nếu bạn vẫn muốn đặt đơn thì bạn có thể đặt lại đơn khác.
  • Nếu đơn hàng đã đặt nhưng muốn đổi món thì phải hủy đơn để đặt đơn hàng khác nhé. Tuy nhiên nếu bạn liên hệ với tài xế và cửa hàng, đơn hàng chưa chuẩn bị cũng có thể đổi thành món khác đấy.
  • Trong trường hợp đơn hàng bạn đã đặt nhưng lại có một vài món hết hàng. Tài xế sẽ báo cho bạn những món đã hết. Nếu bạn muốn đặt hàng và trừ những món đã hết ra, tài xế sẽ giúp bạn xóa được những món đó và giao hàng tiếp cho bạn.

Nói chung cách hủy đơn hàng Shopee Food cũng rất đơn giản. Điều quan trọng là bạn phải chủ động hủy đơn sớm trước khi cửa hàng chuẩn bị món và tài xế đã lên đường giao hàng cho bạn nhé. Tốt nhất bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi chốt đơn để đỡ phải hủy. Chúc bạn có nhiều món ăn ngon từ ShopeeFood nhé!

Có thể bạn quan tâm