Cách mua thẻ cào trên Tiki

Cách mua thẻ cào, nạp tiền điện thoại trực tiếp trên Tiki

Ngồi ở nhà không mưa chả nắng vẫn có thể nạp thẻ điện thoại? Không những thế được chiết khấu 2%? Không chỉ mua thẻ điện thoại mà còn mua được cả thẻ game nữa? Thậm chí bạn còn có thể nhận được rất nhiều khuyến mãi Tiki khác nữa? Bạn đã bao giờ nghĩ tới những điều này chưa? Nó đang diễn ra trên Tiki đấy, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được dễ dàng nếu bạn có thể online bằng điện thoại hoặc máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách mua thẻ cào điện thoại trên Tiki. Cũng như cách nạp tiền điện thoại trực tiếp từ Tiki nha.

Cách mua thẻ cào trên Tiki

📌 Nên làmCập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại điện tử ngay trên các kênh facebook bên mình. Không chỉ thế, bạn còn được giải đáp các thắc mắc khi mua sắm. Còn được thông báo khi có khuyến mãi lớn hay những Deal ngon đang diễn ra mỗi ngày. Follow ngay ở đây:

Tất nhiên bạn có thể mua sắm trên tiki bằng website và App thì bạn cũng có thể nạp thẻ bằng 2 công cụ này. Mình cũng chia sẻ chi tiết ở cả 2 giao diện web và app.

1. Hướng dẫn mua thẻ cào và nạp thẻ trên website Tiki.vn

1.1. Mua thẻ cào 

Bằng cách truy cập vào trang web tiki.vn là bạn có thể mua thẻ cào rồi. Điều kiện là bạn phải có tài khoản đăng nhập tiki và có tài khoản thanh toán online. Cụ thể bạn cứ làm theo từng bước như sau nhé:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mua sắm trên Tiki

Bạn có thể sử dụng tài khoản tiki đã đăng ký trước đó. Hoặc đồng bộ tài khoản Facebook hay Zalo đều được. 

Nạp thẻ điện thoại từ Tiki

Bước 2: Chọn nút “nạp thẻ và tiền điện” 

Sau khi đăng nhập bạn cuộn trang và nhìn bên trái sẽ thấy được nút “Đóng tiền, nạp thẻ” như hình dưới. Bạn click vào đó để tiến hành mua thẻ.

Nạp thẻ điện thoại từ Tiki

Bước 3: Chọn “Thẻ điện thoại”

Hệ thống sẽ chuyển bạn về một giao diện gồm nhiều tiện ích khác nhau. Nhưng bạn đang mua thẻ điện thoại nên bạn chọn nút “Thẻ điện thoại” như hình dưới.

Bước 4: Chọn loại thẻ và mệnh giá thẻ

Hệ thống sẽ chuyển bạn về giao diện như hình dưới. Sau đó bạn chọn loại thẻ và mệnh giá muốn mua. Lưu ý rằng mệnh giá thẻ từ 50K trở lên sẽ được khấu trừ trực tiếp 1.8%. Đây là ưu đãi rất rốt so với bạn mua ở tiệm tạp hóa hoặc đại lý không chuyên.

Nhớ giúp mình một điều là bạn phải nhập đúng địa chỉ Email để nhận mã thẻ cào. Sau khi mua thành công thì bạn sẽ có ngay một mã thẻ cào. Nhưng Tiki vẫn gửi về Email của bạn để lưu trữ nếu có sai sót gì đó xảy ra nhé.

Xong tất cả thì bạn nhấn nút “Chọn mua” để chuyển sang giao diện thanh toán.

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán

Ở đây không có hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt nhé. Đây là lý do vì sao mình nhắc bạn phải có tài khoản thanh toán online ngay từ đầu. 

Nạp thẻ điện thoại từ Tiki

Bạn cần chọn một trong 4 hình thức thanh toán online như trên nhé. Sau khi chọn hình thức thanh toán thì bạn nhấn “Thanh toán”.  Ví dụ ở đây mình dùng ví Momo để thanh toán hóa đơn 10K này. Sau khi nhấn nút xong thì hệ thống sẽ hiện mã QR như hình dưới. 

Bước 6: Quét mã thanh toán 

Bây giờ mình mở điện thoại và sử dụng ví Momo nhấn nú “Quét mã”. Sau đó quét mã để thanh toán. Bạn sẽ thấy thông tin hóa đơn cần thanh toán như hình dưới. Bạn tiếp tục nhấn nút “Xác nhận” và nhập mật khẩu tài khoản Momo để thanh toán. Vậy là bạn đã mua thẻ cao thành công rồi. Hệ thống sẽ hiện mã thẻ cào cho bạn sử dụng luôn và cũng gửi về Email của bạn một mã để sử dụng nếu cần.

1.2. Nạp trực tiếp

Thay vì mua thẻ cào thì bạn cũng có thể nạp thẻ trực tiếp từ tài khoản online của mình. Như vậy có vẻ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên thẻ cào sẽ được sử dụng đa dạng hơn, ví dụ nạp thẻ cào điện thoại vào game thì hình thức nạp trực tiếp này không làm được. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki

Bước 2: Chọn “Nạp thẻ và tiền điện” Bước này cũng tương tự như hướng dẫn bên trên

Bước 3: Chọn nút “Nạp tiền điện thoại”

Bước này có đôi chút khác biệt với hướng dẫn trên, bạn chọn nút “Nạp tiền điện thoại” ngay cạnh nút “Thẻ điện thoại”

Nạp tiền điện thoại từ Tiki

Bước 4: Nhập thông tin mua thẻ

Bước này có khác biệt rất nhiều so với mua thẻ điện thoại nè. 

 • Giao diện hiển thị số điện thoại mặc định của tài khoản để nạp thẻ. Nhưng bạn muốn nạp cho số điện thoại nào thì thay thế vào ô “Nạp vào số điện thoại”.
 • Bạn chẳng cần phải chọn nhà mạng nữa vì khi nhập số điện thoại sẽ tự động hiện nhà mạng luôn
 • Chọn đúng mệnh giá thẻ muốn nạp. Ở hình thức nạp trực tiếp này sẽ không có chiết khấu 2% như bạn mua thẻ cào nhé.
 • Chọn Email nhận mã thẻ, bạn phải nhập chính xác. Đôi khi có sự cố mạng hay điều gì đó tương tự mà bạn bị trừ tiền nhưng tài khoản điện thoại không được cộng. Mã thẻ gửi về Email là thứ bạn cần dùng để khiếu nại
 • Sau khi chọn xong tất cả thì nhấn nút “Chọn mua” để thanh toán

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán và mua thẻ thành công

Tiếp tục bạn chọn 1 trong 4 hình thức thanh toán như các bước mua thẻ cào ở trên mình đã hướng dẫn là được nhé.

2. Hướng dẫn mua thẻ cào và nạp thẻ trên Tiki App

Nói chung các bước để nạp thẻ trực tiếp từ Tiki không khác nhiều so với hướng dẫn mua thẻ cào từ Tiki App bạn nhé. Sự khác nhau ở chỗ nhập thông tin nạp tiền và thông tin mua thẻ mà thôi.

2.1. Mua thẻ cào

Bước 1: Đăng nhập Tiki App

Bạn nhấn nút “đăng nhập/ tạo tài khoản” tại giao diện “Tài khoản” trên ứng dụng. Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Nạp tiền điện thoại Tiki App

Bước 2: Chọn “Trạm dịch vụ tiện ích”

Bạn vẫn ở giao diện “Tài khoản” kéo lên một chút sẽ thấy nút “Trạm dịch vụ tiện ích” như hình dưới. Nhấn vào nút này để tiến hành mua thẻ cào

Nạp tiền điện thoại Tiki App

Bước 3: Chọn nạp tiền điện thoại

Trong giao diện dịch vụ, bạn nhấn nút “Nạp tiền điện thoại” như hình dưới 

Bước 4: Chọn mua thẻ điện thoại

Bây giờ bạn cần chọn thông tin để xác định thẻ bạn cần mua.

 1. Chọn “thẻ điện thoại
 2. Chọn nhà mạng
 3. Chọn mệnh giá thẻ 
 4. Chọn số lượng thẻ 
 5. Nhập thông tin Email 

Xong tất cả thì nhấn nút “Chọn mua” 

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán 

Tới giao diện thanh toán, bạn nhấn nút “Phương thức thanh toán” rồi chọn thanh toán bằng ví Momo hoặc ZaloPay. Sau đó nhấn nút “Chọn”

Bước 6: Xác nhận thanh toán 

Ví dụ như trên mình chọn Momo để thanh toán. Điện thoại sẽ tự động mở ứng dụng Momo ra và yêu cầu bạn xác nhận thanh toán như hình dưới. Dù sử dụng số dư ví momo hay là dùng tài khoản ngân hàng liên kết ví đều thanh toán được nha.

Bạn nhấn xác nhận và nhập mật khẩu ví Momo vào là được. Hệ thống sẽ tự động hiển thị mã thẻ nạp và gửi mã đó đến Email bạn đã nhập ở trên.

2.2. Nạp trực tiếp

Cách nạp trực tiếp này thường được sử dụng hơn vì nó thuận tiện hơn. Bạn nạp được cho trả trước và trả sau luôn. Bạn không cần phải lo bấm nhầm *101* hay *199* nữa. Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki 

Bước 2: Chọn “Trạm dịch vụ tiện ích”

Bước 3: Chọn “Nạp tiền điện thoại”

Bước 4: Chọn mệnh giá cần nạp

3 bước trên là giống với các mua thẻ cào trên ứng dụng mình không có nhắc lại nữa nhé. Tới bước này bạn chọn nút “Nạp thẻ điện thoại” như hình dưới. Rồi cũng chọn các thông tin thẻ như sau:

 • Nhập số điện thoại cần nạp tiền 
 • Nhà mạng tự động cập nhật tương ứng với số điện thoại
 • Chọn mệnh giá thẻ cần nạp
 • Nhập thông tin Email 

Xong tất cả bạn nhấn nút “Chọn mua”

Bước 5: Tiến hành thanh toán 

Tới bước này cũng giống như các mua thẻ cao ở trên. Sau khi thanh toán xong thì hệ thống tự động nạp thẻ và số điện thoại bạn đã nhập. Bạn có  thể xem tin nhắn trên số điện thoại đó để xác nhận nạp thẻ thành công. Mặt khác vẫn có một tin nhắn gửi mã thẻ tương ứng mệnh giá bạn nạp vào địa chỉ Email. Nếu bạn gặp lỗi gì mà không nhận được tiền điện thoại có thể dựa vào mã này để khiếu nại nha.

Vậy là thông qua bài viết này, mình đã hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể mua thẻ cào điện thoại hoặc nạp thẻ điện thoại trực tiếp từ Tiki App cũng như website của nó. Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản nhé, chỉ cần bạn có thẻ thanh toán online là mua được rồi. Magiamgia.com chúc bạn mua sắm vui vẻ với Tiki nha!

Có thể bạn quan tâm