Tại sao không mua hàng trên shopee được

Tại sao không mua hàng trên Shopee được? Cách xử lý ra sao?

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp không mua được hàng trên Shopee chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao không mua hàng trên Shopee được? Hồi đầu mình mua mới tập tành mua sắm online cũng đã gặp trường hợp như vậy. Thực sự khá khó chịu nhưng bây giờ mình đã hiểu và mình cũng muốn chia sẻ với mọi người chút kinh nghiệm về vấn đề này. Giờ hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng này bạn nhé. Let’s go!

À, nếu bạn đang đi tìm mã giảm giá Shopee để áp dụng cho đơn hàng của mình thì đừng bỏ qua địa chỉ này nha.

1. Tại sao không mua hàng trên Shopee được?

Tại sao không mua hàng trên shopee được

Trên thực tế có khá là nhiều nguyên nhân dẫn tới bạn không thể mua hàng trên Shopee. Và dưới đây là những nguyên nhân đó, bạn hãy thử xem lại xem bạn đang gặp nguyên nhân nào nhé:

 • Tài khoản của bạn bị khóa hoặc hạn chế. Tất nhiên điều này chắc chắn sẽ khiến bạn không mua hàng Shopee được bởi vì bạn cò không đăng nhập được nữa. Cái này có nhiều nguyên nhân và nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn thì truy cập ở đây nha.
 • Lỗi A02. Tài khoản của bạn đã bị giới hạn mua hoặc bán bởi vi phạm chính sách của Shopee. 
 • Tài khoản của bạn chưa được xác minh số điện thoại. Đây là trường hợp mà anh chị em mới đăng ký tài khoản trên Shopee hay gặp. Hoặc một trường hợp khác là đồng bộ các tài khoản như Apple, Google hay Facebook nhưng chưa không còn dùng số điện thoại đó nữa.
 • Lỗi hệ thống hoặc lỗi mạng. Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra do tình trạng mạng của bạn không ổn định. Bởi thế quá trình phản hồi với các thao tác đặt hàng trên Shopee quá chậm dẫn tới không mua được hàng.
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn không có đơn vị vận chuyển nào hỗ trợ. Trường hợp này rất ít xảy ra. Bởi vì các đơn vị vận chuyển hiện nay đã có chi nhánh ở khắp lãnh thổ Việt Nam. Chỉ có trường hợp phí vận chuyển cao do bạn quá xa chứ ít có trường hợp không giao được.
 • Sản phẩm hết hàng. Đối với Shopee thì rất hiếm khi bạn bạn đặt hàng mà bị hết hàng, trừ trường hợp là chương trình sale lớn với sức mua quá cao không kịp cập nhật số lượng. Hoặc đôi khi là do Shop bán hàng chưa kịp cập nhật số lượng hàng trong kho
 • Sản phẩm chưa được thiết lập đơn vị vận chuyển. Trường hợp này là do nhà cung cấp hay nhà bán hàng chưa set đơn vị vận chuyển cho nó.
 • Sản phẩm có khối lượng vượt mức cho phép của đơn vị vận chuyển. Cái này rất ít gặp, bởi vì đã đưa sản phẩm lên bán thì hầu hết đều có thể vận chuyển. Một số trường hợp với shop khác nhau thì hàng cồng kềnh sẽ hạn chế vận chuyển về tỉnh lẻ. Ví dụ như bạn mua tủ lạnh từ shop ở Hà Nội thì rất ít shop cung cấp vận chuyển về tới Lạng Sơn.
 • Sản phẩm vượt quá số lượng tối đa được phép mua. Trong một vài trường hợp bạn đặt hàng quá nhiều vật phẩm cho một đơn hàng thì bạn cũng có thể không đặt hàng thành công. Hoặc bạn đã cho tới hơn 20 phân loại sản phẩm trong cùng một đơn sẽ không thanh toán được.
 • Số dư tài khoản thanh toán Online không đủ thanh toán. Đó là khi bạn thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng, ATM, Ví Shopee, ví AirPay nhưng chúng không đủ số dư để thanh toán.
 • Lỗi không thể thanh toán đơn hàng bằng ShopeePay. Đây là lỗi do ví của bạn hoặc đơn giản là số dư trong ví không đủ để thanh toán đơn hàng.

⚠️ Quan trọng: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

2. Cách khắc phục khi không mua hàng được trên Shopee

Phía trên mình đã nêu những nguyên nhân phổ biến dẫn tới bạn không thể đặt hàng trên Shopee được. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục theo từng nguyên nhân cụ thể nhé. 

Tài khoản bị khóa hoặc hạn chế, lỗi A02

Đây là do tài khoản của bạn vi phạm chính sách nên bị khóa hoặc hạn chế mua hàng. Bởi thế bạn không thể thay đổi gì được. Trương hợp bị khóa thì bạn chỉ có thể tạo tài khoản Shopee mới với thông tin mới không liên quan tới tài khoản bị khóa và mua sắm tiếp.

Chưa xác minh số điện thoại?

Vâng chưa xác minh thì mình đi xác minh thôi. Trên trang này cũng đã có một bài viết hướng dẫn chi tiết cách cập nhật hoặc thay đổi số điện thoại trên tài khoản Shopee rồi đấy. Bạn có thể tìm đọc lại và làm theo từng bước là được. Mình thấy cách này rất đơn giản. 

Bình thường, bạn sẽ đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại nên vấn đề này ít phải lo lắng. Nhưng bạn cần sử dụng số điện thoại mà bạn thường dùng nhất ấy nhé. Nếu thay đổi số điện thoại thì cũng phải cập nhật lại số điện thoại đăng ký tài khoản.

Lỗi hệ thống hoặc lỗi mạng? Không thể cho sản phẩm vào giỏ hàng, Không có địa chỉ nhận hàng, không cập nhật được địa chỉ nhận hàng.

Cái này là nguyên nhân khách quan và nó không phải là bạn có thể thay đổi. Nhưng nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn nên thay đổi kết nối mạng. Bạn đang săn sale siêu khuyến mãi sẽ thường gặp trường hợp này. Nó là do lượng truy cập quá lớn làm cho khả năng kết nối không được ổn định. Bạn nên thử các cách sau:

 • Cách 1: Cập nhật phiên bản Shopee App mới nhất 
 • Cách 2: Thay đổi đường truyền mạng ổn định hơn
 • Cách 3: Đổi thiết bị khác rồi đăng nhập tài khoản Shopee vào 
 • Cách 4: Đổi trình duyệt, ví dụ bạn đang dùng Cốc cốc nhưng có thể đổi qua Google Chrome để kết nối xem sao
 • Cách 5: Xóa bộ nhớ đệm điện thoại hoặc máy tính 

Địa chỉ nhận hàng không có đơn vị vận chuyển hỗ trợ?

Như mình đã nói là điều này ít xảy ra, nhưng đã mua online thì ở đâu chả mua được đúng không nào? Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay đổi địa chỉ nhận hàng là được.

Ví dụ bạn đang sống trên đảo, đặt hàng thì dễ dàng nhưng lại khó nhận hàng. Bạn có thể nhờ người quen ở đất liền nhận hộ cũng được đúng không nào. Hơn nữa mỗi sản phẩm thì có nhiều shop khác nhau bày bán, vì thế shop này không hỗ trợ vận chuyển thì bạn có thể đặt shop khác mà.

không mua hàng được trên shopee

Sản phẩm hết hàng? Chưa thiết lập đơn vị vận chuyển?

Nếu toàn sàn Shopee hết hàng thì đúng là bó tay và bạn phải chờ tới khi các nhà bán hàng nhập về mới có thể đặt hàng. Nhưng chỉ một shop hết hàng thì bạn có thể đặt hàng ở shop khác được mà. Bởi vì một sản phẩm có rất nhiều shop cùng bán.

Nếu sản phẩm chưa thiết lập đơn vị vận chuyển thì đúng là bó tay, nguyên nhân do người bán chứ đâu phải do bạn. Trường hợp này bạn cũng sang shop khác xem xét sản phẩm và đặt hàng thôi.

Sản phẩm vượt quá số lượng và khối lượng cho phép?

Cái này lại quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần chia nhỏ đơn hàng ra là có thể đặt lại thành công rồi. Nó thường xảy ra khi bắt đầu siêu sale, bạn muốn được ưu đãi nhiều nhất và mua nhanh nhất nên bị lỗi này. 

Ví dụ bạn mua 100 chiếc mũ bảo hiểm chẳng hạn. Số lượng này vượt quá mức cung cấp của shop và khối lượng hẳn là cũng quá mức cho phép của đơn vị vận chuyển. Thay bằng đặt một đơn thì bạn chia nhỏ ra thành 10 đơn và mỗi đơn 10 chiếc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Số dư tài khoản online không đủ?

Cái này thì bạn phải lựa chọn một hình thức thanh toán khác thôi. Thanh toán bằng tiền mặt là một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn đấy. Có điều thanh toán tiền mặt thì không có khuyến mãi hoàn tiền các kiểu đi kèm.

Tài khoản của bạn bị khóa?

Tài khoản của bạn bị khóa thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do có những hành vi bị Shopee hạn chế hoặc cấm mà bạn vẫn vô tình gặp phải. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Shopee để được hỗ trợ.

Tóm lại, mua sắm online nói chung và trên Shopee nói riêng không phải lúc nào cũng suôn sẻ cả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không mua hàng trên Shopee được, hãy xem xét các nguyên nhân và cách khắc phục mà Magiamgia.com đã trình bày bên trên. Chúc bạn săn được nhiều Deal tốt trên Shopee!

Có thể bạn quan tâm