Cách hủy đơn hàng Sendo

Cách hủy đơn hàng Sendo khi đã xác nhận, đang vận chuyển

Vì một lý do nào đó, sau khi đã đặt hàng thành công trên Sendo, bạn muốn hủy đơn hàng. Có thể do bạn muốn đổi địa chỉ giao hàng, quên chưa áp mã giảm giá Sendo hoặc tìm được sản phẩm khác ưng ý hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng Sendo đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn không nên hủy đơn nhiều quá nhé bởi Sendo sẽ yêu cầu bạn thanh toán trước khi đặt hàng với các đơn sau này.

Một đơn hàng Sendo sẽ trải qua các khâu: Chờ shop xác nhận => Shop xác nhận, chuẩn bị đơn hàng => Shop giao cho đơn vị vận chuyển, chờ vận chuyển => Đơn vị vận chuyển nhận hàng => Đơn vị vận chuyển giao hàng cho bạn. Và tương ứng với từng khâu sẽ có cách hủy khác nhau.

Cách hủy đơn hàng Sendo

👉🏻 Bạn nên biết: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

1. Cách hủy đơn hàng Sendo ở trạng thái chờ xác nhận

Đây là giai đoạn mà bạn có thể hủy hàng nhanh chóng nhất. Nếu có quyết định hủy đơn, tốt nhất bạn nên hủy ở giai đoạn này nhé. Cách hủy đơn hàng Sendo ở giai đoạn này như sau:

Bước 1: Đăng nhập app Sendo

Bạn đăng nhập tài khoản Sendo, sau đó nhấn nút “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình chính như hình dưới.

Hủy đơn hàng Sendo

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn hủy.

Tại giao diện cá nhân, bạn chọn “chờ xác nhận” như hình dưới. Sau đó bạn sẽ thấy danh sách những đơn hàng đang chờ xác nhận. Sau đó bạn chọn đơn hàng muốn hủy

Hủy đơn hàng Sendo

Bước 3: Chọn hủy đơn hàng 

Sau khi vào đơn hàng, bạn chọn nút Hủy đơn hàng ở cuối màn hình

Hủy đơn hàng Sendo

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng.

Bạn tích chọn lý do muốn hủy. Sau đó nhấn nút “Hủy đơn hàng” và xác nhận “Hủy đơn” như hình dưới

Hủy đơn hàng Sendo

Bước 5: Hủy đơn hàng thành công

Xong bước 4 là bạn đã hủy đơn hàng thành công rồi. Chắc chắn thành công luôn nha. Chỉ chờ vài giây thì hệ thống sẽ gửi thông báo đã hủy đơn như bên dưới

Hủy đơn hàng Sendo

Xem thêm: Cách theo dõi đơn hàng Sendo

2. Cách hủy đơn hàng Sendo ở trạng thái chờ vận chuyển

Nếu đơn hàng của bạn đang chờ vận chuyển, tức là ở giai đoạn shop đang chuẩn bị gói hàng hoặc đã gói xong và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Lúc này bạn cần đăng nhập vào tài khoản Sendo. Sau đó bạn chọn shop có đơn mà bạn muốn hủy, inbox cho shop để thương lượng.

Lưu ý: Bạn cần nói chuyện hết sức mềm mỏng và có lý do thật hợp lý để shop chấp nhận lý do của bạn nhé. Còn nếu shop đã giao cho đơn vị vận chuyển thì mời bạn đọc tiếp phần dưới.

3. Cách hủy đơn hàng Sendo ở trạng thái đang vận chuyển

Nếu bạn ra quyết định hủy đơn hơi muộn màng, lúc này hàng đã ở trạng thái đang giao. Shipper chuẩn bị giao cho bạn và bạn vẫn không muốn lấy hàng, thì phải làm sao để hủy? Đây là trường hợp bất đắc dĩ và mình khuyên bạn không nên dùng cách này nhiều nha. Đó chính là bạn từ chối nhận hàng khi shipper gọi điện giao hàng cho bạn. Như mình đã nói, đây là trường hợp rất rất không khuyến nghị bạn dùng nhé.

Một số lưu ý quan trọng khi hủy đơn hàng Sendo

  • Khi bạn ấn hủy hàng, bạn không mất phí gì cả.
  • Khi đơn có nhiều sản phẩm khác nhau, bạn muốn hủy một vài sản phẩm. Những sản phẩm còn lại không đủ hưởng điều kiện nhận chương trình khuyến mại, giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển thì Sendo cũng hủy hết cả đơn của bạn.
  • Bạn có thể mua lại đơn hàng đã hủy. Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi.
  • Đơn hàng đã hủy không thể khôi phục lại. Do đó, hãy nghĩ kỹ trước khi hủy.
  • Bạn không thể sử dụng lại các mã giảm giá trong đơn đã hủy.
  • Nếu đơn đã thanh toán trước thì Sendo sẽ hoàn trả tiền cho bạn sau 3-5 ngày làm việc.

Một đơn hàng để đến tay bạn trải qua rất nhiều công đoạn, mất nhiều thời gian và công sức của nhiều người. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ trước khi ấn mua hàng và hạn chế hủy đơn hàng Sendo khi đang giao bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm