Ví Senpay

Ví Senpay là gì? Cách sử dụng ví Senpay để mua hàng trên Sendo

Với sự bùng nổ các sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn khi mua hàng. Kèm theo đó là đa dạng các phương thức thanh toán cùng vô số các ưu đãi dành riêng cho thanh toán trực tuyến. Là một khách hàng quen thuộc của Sendo, mình đã sử dụng ví SenPay khá lâu. Còn bạn, bạn đã biết cách sử dụng ví SenPay chưa? Liệu ví SenPay có an toàn không? Khi dùng liệu có được Sendo giảm giá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

1. Ví SenPay là gì?

Ví Senpay

 

Cũng như các ví điện tử của các sàn giao dịch khác, ví SenPay là một loại ví có chức năng lưu trữ tiền điện tử và thanh toán các dịch vụ của Sendo. Nói nôm na là, bạn nạp tiền vào ví, ví đứng vai trò trung gian, sau đó dùng tiền trong ví để mua đồ Sendo hoặc thanh toán các dịch vụ khác. Công ty FPT JSC chịu trách nhiệm về ví SenPay.

Vậy bạn có thể dùng ví SenPay để làm gì? Dưới đây là một số chức năng thanh toán mà bạn có thể sử dụng ví SenPay để thực hiện:

 • Mua sắm trên sàn Sendo
 • Nạp tiền điện thoại từ các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Vietnammobile…
 • Mua thẻ game với nhiều ưu đãi từ Zing, Garena, Vcoin….
 • Thanh toán vé máy bay, vé tàu, hóa đơn tiền điện, tiền nước…

📌 Cần chú ýCập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại điện tử ngay trên các kênh facebook bên mình. Không chỉ thế, bạn còn được giải đáp các thắc mắc khi mua sắm. Còn được thông báo khi có khuyến mãi lớn hay những Deal ngon đang diễn ra mỗi ngày. Follow ngay ở đây:

2. Cách kích hoạt ví SendPay

Ứng dụng Sendo đã được tích hợp ví SenPay sẵn rồi. Nhưng bạn muốn sử dụng ví này thì bạn phải kích hoạt ví trước. Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn ví SenPay

Bây giờ bạn đăng nhập tài khoản Sendo vào ứng dụng. Sau đó chọn nút “Cá nhân” và chọn nút “Ví SenPay” như hình dưới

SenPay

Bước 2: Thêm mật khẩu ví 

Xong bước 1 là hệ thống sẽ hiện cửa sổ để bạn nhập mật khẩu như hình dưới. Bạn nhập mật khẩu sao cho thỏa mãn những điều kiện đi kèm nhé. Đó là mật khẩu 16 ký tự bao gồm chữ thường + chữ hoa + số + ký tự đặc biệt. Khi thỏa mãn thì các dòng điều kiện sẽ xanh và chưa thỏa mãn thì nó sẽ đỏ.

Nhập đúng mật khẩu thì nhấn “Cập nhật”. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký Sendo để xác thực. Bạn nhập đúng mã OTP là được

SenPay

Bước 3: Đồng ý điều khoản 

Bây giờ hệ thống sẽ hỏi bạn có đồng ý với điều khoản điều kiện sử dụng ví SenPay hay khong? Bạn tick chọn vào ô “Tôi đồng ý…” như hình dưới và nhấn “Tiếp tục”

SenPay

Bước 4: Kích hoạt thành công

Xong bước 3 là bạn đã kích hoạt ví thành công rồi. Hệ thống sẽ mở ví SenPay cho bạn như hình dưới

SenPay

3. Cách liên kết ngân hàng với ví SenPay

Khi bạn đăng ký tài khoản Sendo, ví SenPay đã tự động có trong app Sendo trên điện thoại. Bây giờ, bạn cần xác thực ví và liên kết với ít nhất một tài khoản ngân hàng để ví SenPay có thể hoạt động. Ví dụ mình muốn liên kết với BIDV thì cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Tài khoản đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smartbanking/ BIDV Online.
 • Tài khoản ngân hàng BIDV đang hoạt động bình thường.
 • Số điện thoại đăng ký Ví SenPay là số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.
 • Tên tài khoản ngân hàng phải trùng với tên tài khoản Sendo

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Chọn “Liên kết”

Bạn mở mục “Ví SenPay” như ở trên rồi chọn nút “Liên kết” như hình dưới

SenPay

Bước 2: Chọn thêm nguồn tiền

Xong bước 1 bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhấn nút “Thêm nguồn tiền” để bắt đầu liên kết thẻ ngân hàng 

SenPay

Bước 3: Điền thông tin thẻ ngân hàng 

Bây giờ bạn chọn ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản. Tất nhiên tài khoản đó đã đăng kí banking mới được nha. Ví dụ mình chọn ngân hàng BIDV, nhập thông tin thẻ bao gồm:

 • Số thẻ hoặc số tài khoản
 • Tên chủ thẻ 
 • Chứng minh hoặc căn cước 

Những thông tin về ngân hàng đã có sẵn trên thẻ vật lý rồi. Còn chứng minh nhân dân thì bạn đã có sẵn. Nếu là người ngoại quốc thì nhập số hộ chiếu nhé. Xong tất cả nhấn nút “Liên kết thẻ”

Bước 4: Liên kết thành công

Xong bước trên thì bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới. Bạn nhấn vào ô mình chỉ mũi tên và chọn gửi bằng SMS rồi nhấn “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại đăng ký banking. Bạn nhập đúng mã OTP này vào và nhấn “Xác nhận”. Như vậy là liên kết thành công rồi.

Ví SenPay

4. Cách xác thực ví SenPay

Bước 1: Bạn mở app Sendo, chọn phần ví SenPay ở góc phải màn hình, sau đó chọn phần Chứng thực ví.

 

 

Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMT rồi ấn vào Tiếp tục

 

Bước 3: Màn hình hiển thị yêu cầu chụp ảnh CMT với điều kiện không mờ, không mất góc và không lóe sáng. Bạn lần lượt chụp 2 mặt trước và sau của CMT cùng với ảnh chân dung của mình để hoàn tất quá trình.

 

Sau khi hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị như dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra và xác thực trong vòng 4 tiếng đồng hồ giờ làm việc và gửi kết quả vào email của bạn nhé.

5. Cách nạp tiền vào SenPay

Lưu ý: Bước này chỉ thực hiện khi bạn đã liên kết ngân hàng và xác thực ví SenPay thành công

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Sendo của bạn, chọn Ví SenPay

ví SenPay là gì

Bước 2: Bạn chọn ô Nạp tiền để tiến hành nạp tiền cho ví SenPay

xác thực ví SenPay

Bước 3: Bạn nhập số tiền muốn nạp vào ví và ấn Tiếp tục, chẳng hạn mình nạp 100.000 đồng.

Bước 4: Bạn chọn nguồn tiền để nạp, thông thường là chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết với ví ở bước trước nha, sau đó bạn ấn Nạp tiền.

nạp tiền ví SenPay

Bước 5: Lúc này, một mã OTP sẽ gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận. Bạn nhập mã OTP nhận được để hoàn tất quá trình. Chú ý là mã chỉ có giá trị trong vòng 3 phút thôi nhé.

nạp tiền SenPay

Màn hình hiển thị như dưới đây là bạn đã nạp tiền vào ví SenPay thành công rồi:

nạp tiền ví SenPay

 

6. Cách dùng ví SenPay để mua hàng trên Sendo

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản, vào giỏ hàng, chọn sản phẩm và ấn Mua ngay. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện các bước trên, hãy đọc bài hướng dẫn này.

Thanh toán SenPay

Bước 2: Tại phương thức thanh toán, bạn ấn chọn Ví SenPay

Bước 3: Bạn chọn ví SenPay, kiểm tra lại thông tin, nhập mã Khuyến mại nếu có rồi ấn nút Thanh toán ở cuối màn hình để hoàn thành giao dịch.

7. Lưu ý khi sử dụng ví SenPay

SenPay hiện đang áp dụng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế là Chứng chỉ bảo mật quốc tế ( chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS). Nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng ví. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nâng cao cảnh giác và thực hiện các điều sau đây để bảo vệ tài khoản SenPay của mình:

 • KHÔNG được cung cấp mã OTP, MẬT KHẨU cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào (kể cả ảnh chụp màn hình)
 • KHÔNG để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh, thông tin tài khoản trên trang mạng xã hội
 • KHÔNG đặt mật khẩu dễ đoán như 123456, ngày tháng năm sinh…
 • KHÔNG cho người khác sử dụng tài khoản SenPay của mình.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình về ví SenPay. Hãy comment nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp nhé! Đừng quên theo dõi Magiamgia.com một cách thường xuyên để nhận được những mã giảm giá Sendo sớm nhất nha!

Có thể bạn quan tâm