Cách theo dõi đơn hàng Sendo

Cách theo dõi đơn hàng Sendo, tra cứu đơn hàng Sendo

Sau khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng băn khoăn không biết bao giờ hàng về, hàng của mình đang ở đâu. Khi bạn mua hàng trên Sendo cũng vậy. Bạn muốn biết đơn hàng của mình đã được xử lý chưa, bao giờ nhận được hàng, làm thế nào biết mã đơn hàng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách theo dõi đơn hàng Sendo, cách tra mã vận đơn trên Sendo nhé!

Cách theo dõi đơn hàng Sendo

Quy trình xử lý đơn hàng trên Sendo

Thông thường, sau khi bạn đặt hàng, đơn của bạn sẽ trải qua quá trình sau đây:

Chờ Sendo xác nhận >> Sau khi xác nhận, Shop xác nhận đơn hàng bạn đặt >> Shop chuẩn bị hàng, gói hàng >> Shop giao hàng cho đơn vị vận chuyển >> Đơn vị vận chuyển nhận hàng >> Đơn vị vận chuyển giao hàng cho bạn.

À, nếu bạn chưa biết lấy mã giảm giá Sendo ở đâu thì hãy ghé ngay trang này nha. Ở đó luôn có những mã giảm giá Sendo mới, HOT nhất đó!

👉🏻 Lưu ý: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

1. Theo dõi đơn hàng và tra mã vận đơn Sendo trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản 

Bạn đăng nhập tài khoản Sendo đã dùng để mua hàng. 

Bước 2: Chọn “Theo dõi đơn hàng”

Sau khi đăng nhập thì bạn nhấn vào tên đăng nhập để hiện hộp thoại như hình dưới. Bạn nhấn nút “Theo dõi đơn hàng” để bắt đầu chọn đơn hàng cần theo dõi

Cách theo dõi đơn hàng Sendo

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn theo dõi 

Xong bước 2 thì bạn nhấn Click vào dòng “Đơn hàng” ở cột bên trái. Hệ thống sẽ hiện tất cả đơn hàng hiện có của bạn. Bây giờ bạn kéo xuống để tìm đơn hàng muốn theo dõi.

Ở đây mình mới có một đơn mới đặt để làm ví dụ nè. Đơn hàng đang ở trạng thái “Chờ shop xác nhận đơn hàng”. Bên cạnh chính là giai đoạn “Chờ xác nhận” đấy. Nếu đơn hàng đang vận chuyển thì bạn nhấn nút “Chi tiết” để xem tình trạng đơn hàng đầy đủ hơn nhé.

2.Theo dõi đơn hàng và tra mã vận đơn Sendo trên điện thoại

Bạn cũng có thể theo dõi đơn hàng Sendo trên ứng dụng. Về cơ bản cũng khá giống với trên máy tính nhưng giao diện hơi khác biệt

Bước 1: Xem danh sách đơn hàng 

Sau khi bạn đăng nhập tài khoản vào ứng dụng. Chọn ngay nút “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó nhấn nút “Xem tất cả” để xem danh sách đơn hàng của bạn

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn theo dõi 

Xong bước 1 thì bạn sẽ có danh sách tất cả đơn hàng của bạn như hình dưới. Bạn chọn đơn hàng muốn theo dõi là được

Bước 3: Xem hành trình đơn hàng 

Sau khi chọn đơn hàng để theo dõi, bạn sẽ thấy giao diện thông tin đơn hàng như bên dưới. Bạn nhấn nút “Theo dõi đơn” sẽ thấy hành trình đơn hàng của bạn. Ở đây đơn hàng của mình mới tạo để làm ví dụ nên chỉ có một dòng thông tin. Nhưng khi đã vận chuyển thì đơn hàng tới đâu, mấy giờ vào kho nào, đang giao hay đang trung chuyển thì bạn đều biết nhé.

Vậy là bạn đã biết cách theo dõi đơn hàng trên Sendo rồi. Nếu bạn có thắc mắc hãy đọc tiếp mục dưới đây!

3. Các câu hỏi thường gặp với giao hàng trên Sendo

3.1. Sendo có giao hàng cuối tuần không?

Sendo có 3 đơn vị vận chuyển là Giao hàng nhanh, VN post và Viettel Post. Hiện tại, 3 đơn vị này đều giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, còn Chủ nhật thì không giao nhé. Thời gian giao hàng từ 8h00 đến 18h00 hàng ngày. Đơn vị vận chuyển sẽ gọi điện trước khi giao cho bạn nhé.

3.2. Tại sao chưa nhận được hàng dù đã qua ngày dự kiến giao?

Đơn hàng của bạn chưa được giao có thể do:

  • Thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh…
  • Bạn đặt hàng vào cuối tuần nên chưa giao cho đơn vị vận chuyển
  • Bạn đặt vào các đợt khuyến mãi lớn, nhiều đơn hàng nên thời gian xử lý đơn chậm hơn bình thường.
  • Đơn vị vận chuyển gọi bạn nhưng bạn bị nhỡ.

Thông thường, đơn vị vận chuyển sẽ gọi cho bạn 2-3 lần để giao hàng. Nếu sau vài cuộc gọi bạn không bắt máy thì hàng sẽ được trả lại cho shop nhé.

3.3. Khi nào shop xác nhận đơn của bạn?

Trong vòng 48h kể từ lúc bạn đặt shop sẽ có trách nhiệm xác nhận đơn cho bạn nhé (ngoại trừ chủ nhật, ngày Lễ, tết lớn). Nếu quá 48h bạn có thể liên hệ với Shop hoặc gửi yêu cầu cho Sendo hỗ trợ nhé.

3.4. Nếu muốn Sendo hỗ trợ thì cần làm gì?

Trong trường hợp hàng của bạn đến chậm trễ hoặc có vấn đề trong quá trình đặt hàng, bạn có thể gọi Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Sendo theo số 1900 6000. Bạn cũng có thể gửi email đến hòm thư hotro@sendo.vn để được hỗ trợ.

Trên đây Magiamgia.com đã hướng dẫn bạn cách theo dõi đơn hàng trên Sendo rồi. Cũng rất đơn giản và dễ thực hiện phải không? Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm