Cách theo dõi đơn hàng Sendo

Cách theo dõi đơn hàng Sendo, tra cứu đơn hàng Sendo

Sau khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng băn khoăn không biết bao giờ hàng về, hàng của mình đang ở đâu. Khi bạn mua hàng trên Sendo cũng vậy. Bạn muốn biết đơn hàng của mình đã được xử lý chưa, bao giờ nhận được hàng, làm thế nào biết mã đơn hàng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách theo dõi đơn hàng Sendo, cách tra mã vận đơn trên Sendo nhé!

Cách theo dõi đơn hàng Sendo

Quy trình xử lý đơn hàng trên Sendo

Thông thường, sau khi bạn đặt hàng, đơn của bạn sẽ trải qua quá trình sau đây:

Chờ Sendo xác nhận => Sau khi xác nhận, Shop xác nhận đơn hàng bạn đặt => Shop chuẩn bị hàng, gói hàng => Shop giao hàng cho đơn vị vận chuyển => Đơn vị vận chuyển nhận hàng => Đơn vị vận chuyển giao hàng cho bạn.

À, nếu bạn chưa biết lấy mã giảm giá Sendo ở đâu thì hãy ghé ngay trang này nha. Ở đó luôn có những mã giảm giá Sendo mới, HOT nhất đó!

1. Theo dõi đơn hàng và tra mã vận đơn Sendo trên máy tính

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Sendo đã dùng để mua hàng. Sau đó, tại biểu tượng Tài khoản bạn chọn ô Theo dõi đơn hàng.mã vận đơn Sendo

Bước 2: Tại đây bạn chọn thời gian muốn check là Tất cả, trong 7 ngày, 30 ngày, 6 tháng hoặc 1 năm gần đây. Ví dụ mình chọn mục Trong 30 ngày.

Bạn sẽ nhìn thấy các mục con trong Quản lý đơn hàng, bao gồm Chờ xác nhận, Đã xác nhận, Đang vận chuyển, Đã giao hàng hoặc Đã hủy. Như hình dưới đây thì mình có 1 đơn hàng đang Chờ xác nhận nhé.

tra mã vận đơn Sendo trên máy tính

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy Mã đơn hàng của bạn, đây là mã sẽ đi theo đơn hàng của bạn từ đầu tới lúc giao hàng cho bạn. Bạn ấn vào ô Chi tiết để xem thêm thông tin chi tiết về đơn hàng của mình.

Bước 4: Trong phần chi tiết đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy Mã đơn hàng, tình trạng vận chuyển đơn hàng (như ở dưới đây là Chờ xác nhận). Ngoài ra là thông tin nhận hàng, hình thức thanh toán và số tiền mà bạn cần chuẩn bị để thanh toán.

tra mã Sendo

Cách theo dõi đơn hàng Sendo trên máy tính cũng khá đơn giản đúng không nào? Dưới đây là hướng dẫn cho các bạn sử dụng app Sendo trên điện thoại nhé!

2.Theo dõi đơn hàng và tra mã vận đơn Sendo trên điện thoại

Bước 1: Bạn đăng nhập app Sendo, chọn mục Cá nhân ở cuối màn hình bên phải

tra mã Sendo trên điện thoại

Bước 2: Tại đây hiển thị các đơn hàng của bạn. Bạn có thể chọn Xem tất cả hoặc ấn vào mục nào có số và khoanh đỏ là mục đang hoạt động nhé. tra mã Sendo trên app

Bước 3: Tại đây, các đơn hàng của bạn sẽ hiển thị. Ví dụ như đơn Hộp 50 khẩu trang đang ở mục Chờ xác nhận. Bạn ấn vào đơn hàng muốn xem chi tiết.

mã Sendo vận đơn

Bước 4: Trong mục chi tiết đơn hàng. Bạn sẽ thấy tình trạng đơn, thời gian dự kiến giao hàng, địa chỉ giao hàng, Mã đơn hàng cũng như phương thức thanh toán. Bạn ấn vào mục Theo dõi đơn để xem hành trình cụ thể của đơn hàng.

tra cứu đơn Sendo

Bước 5: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy Hành trình đơn hàng. Nếu đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển hay đang ở trạng thái vận chuyển thì bạn cũng sẽ nhìn thấy ở bước này nhé.

tra cứu đơn hàng sendo

Vậy là bạn đã biết cách theo dõi đơn hàng trên Sendo rồi. Nếu bạn có thắc mắc hãy đọc tiếp mục dưới đây!

3. Các câu hỏi thường gặp với giao hàng trên Sendo

 

3.1. Sendo có giao hàng cuối tuần không?

Sendo có 3 đơn vị vận chuyển là Giao hàng nhanh, VN post và Viettel Post. Hiện tại, 3 đơn vị này đều giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, còn Chủ nhật thì không giao nhé. Thời gian giao hàng từ 8h00 đến 18h00 hàng ngày. Đơn vị vận chuyển sẽ gọi điện trước khi giao cho bạn nhé.

3.2. Tại sao chưa nhận được hàng dù đã qua ngày dự kiến giao?

Đơn hàng của bạn chưa được giao có thể do:

  • Thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh…
  • Bạn đặt hàng vào cuối tuần nên chưa giao cho đơn vị vận chuyển
  • Bạn đặt vào các đợt khuyến mãi lớn, nhiều đơn hàng nên thời gian xử lý đơn chậm hơn bình thường.
  • Đơn vị vận chuyển gọi bạn nhưng bạn bị nhỡ.

Thông thường, đơn vị vận chuyển sẽ gọi cho bạn 2-3 lần để giao hàng. Nếu sau vài cuộc gọi bạn không bắt máy thì hàng sẽ được trả lại cho shop nhé.

3.3. Khi nào shop xác nhận đơn của bạn?

Trong vòng 48h kể từ lúc bạn đặt shop sẽ có trách nhiệm xác nhận đơn cho bạn nhé (ngoại trừ chủ nhật, ngày Lễ, tết lớn). Nếu quá 48h bạn có thể liên hệ với Shop hoặc gửi yêu cầu cho Sendo hỗ trợ nhé.

3.4. Nếu muốn Sendo hỗ trợ thì cần làm gì?

Trong trường hợp hàng của bạn đến chậm trễ hoặc có vấn đề trong quá trình đặt hàng, bạn có thể gọi Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Sendo theo số 1900 6000. Bạn cũng có thể gửi email đến hòm thư hotro@sendo.vn để được hỗ trợ.

Trên đây Magiamgia.com đã hướng dẫn bạn cách theo dõi đơn hàng trên Sendo rồi. Cũng rất đơn giản và dễ thực hiện phải không? Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm