tiki360 là gì

Tiki360 là gì? Có nên mua bảo hiểm trên Tiki360 không?

Tiki360 là một nền tảng bảo hiểm số được phát triển bởi Tiki. Khi đến với Tiki360 bạn sẽ không sợ lạc giữa một ma trận thông tin, không lạc lối giữa quy trình phức tạp và không mất sức phân vân giữa chi phí. Tất cả thông tin bảo hiểm trên Tiki360 đều được công khai còn Tiki đóng vai trò trung gian và sẽ chịu trách nhiệm về độ tin cậy. Vậy Tiki360 là gì? Có nên mua bảo hiểm trên Tiki360 không? Cách mua ra sao? Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu trong bài viết này nhé. Let’s Go!

tiki360 là gì

Xem thêm: Cách mua hàng trên Tiki cho người mới

1. Tiki360 là gì? 

Tiki360 là một nền tảng bảo hiểm số, 100% các giao dịch đều là online. Nền tảng này mang tới trải nghiệm vượt trội về quy trình tiện lợi và chi phí minh bạch từ bảo hiểm số. Quy trình thuận tiện, thông tin chính xác giúp bạn có thể so sánh giữa các gói bảo hiểm dễ dàng. 

2. Có nên mua bảo hiểm trên Tiki360 không?

Tiki360 là một nên tảng bảo hiểm số 100% online và cũng là đi đầu tại Việt Nam. Vậy mua bảo hiểm tại đây có những ưu điểm gì? Có nên mua bảo hiểm tại Tiki360 không? Cùng mình phân tích để đưa ra quyết định nhé.

 • Bạn có thể chủ động so sánh và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân. Bởi vì mỗi gói bảo hiểm đều công khai chi tiết các quyền lợi cho người mua. Bạn có thể so sánh dễ dàng giữa nhiều gói bảo hiểm cùng loại. Kiểu như là bảo hiểm xe máy, bảo hiểm nhân thọ…
 • Quy trình đơn giản, chốt đơn nhanh chóng. Bạn có thể chốt đơn như một đơn hàng đã mua sắm trên Tiki với hợp đồng điện tử và mọi thứ đều có thể kiểm tra nhanh chóng bằng ứng dụng
 • Giá cả minh bạch, chi phí minh bạch, quyền lợi minh bạch. Tất cả mọi thông tin về hợp đồng bảo hiểm đều được công khai đầy đủ 
 • Ưu đãi đi kèm rất nhiều và chắc chắn là giá cả sẽ rẻ hơn nhiều nhờ những ưu đãi này. Điều này nhận được bởi nhà cung cấp bảo hiểm không mất nhiều chi phí cho nhân viên tư vấn 
 • Giấy tờ 100% online và căn cứ hợp đồng dựa theo các thông tin mà bạn đã cung cấp khi quyết định chốt đơn hợp đồng bảo hiểm 
 • Số hóa 100% không phải đi đâu, chỉ cần ngồi trước máy tính hoặc điện thoại
 • Không cần môi giới, tư vấn gì cả vì bạn có thể tự tìm hiểu các gói bảo hiểm thông qua thông tin được cung cấp

Tóm lại là mình nghĩ mua bảo hiểm số trên Tiki360 đủ an toàn và đủ tiện lợi để sử dụng. Nếu bạn còn lăn tăn thì có thể mua thử gói bảo hiểm xe máy chưa tới 100K thử là biết ngay ấy mà. Bên dưới mình sẽ mua thử để làm ví dụ cho bạn luôn.

📌 Quan trọng: Trên các trang mạng xã hội bên mình thường xuyên cập nhật khuyến mãi, mã giảm giá từ các sàn. Hơn nữa còn thông báo tới bạn khi có chương trình khuyến mãi lớn. Còn hướng dẫn bạn cách săn Deal tốt nhất nữa đó. Follow ngay ở đây:

3. Cách mua bảo hiểm số trên Tiki360

Nói nhiều như trên thì bạn có thể chưa hình dung hết được những ưu điểm của bảo hiểm số Tiki 360. Cho nên mình sẽ mua thử một gói bảo hiểm xe máy nhé.

Đầu tiên là bạn vào mục “Bảo hiểm xe máy” trên Tiki360 tại đây: https://sandeal.club/YxggA3

Nếu bạn muốn xem toàn bộ các gói bảo hiểm hiện có hãy xem ngay tại đây: https://sandeal.club/Mo9RZA 

Bước 1: Chọn gói bảo hiểm

Chỗ nhà cung cấp bảo hiểm, bạn chọn một trong số 3 nhà cung cấp đó là PVI, PTI và MIC. Ở đây mình chọn gói của PVI nhé. Sau đó chọn loại xe, thường là trên 50cc và bạn chọn cho phù hợp với xe của bạn. Kỳ hạn thì gói nào cũng chỉ có 1 năm. Chọn xong tất cả thì nhấn “Chọn mua“.

Tiki 360 là gì 2

Bước 2: Cung cấp thông tin xe

Xong bước 1 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới.

Tiki 360 là gì

 • Ngày bắt đầu thì bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Tốt nhất là khi hết hạn bảo hiểm cũ luôn cho chắc. Còn ngày kết thúc chắc chắn là cách 1 năm rồi.
 • Tiếp theo bạn nhập tên chủ xe đúng với tên đăng ký xe nha. Nếu xe chưa lắp biển thì bạn tick chọn “xe chưa cấp biển số” để nhập số khung số máy. Xe đã cấp biển thì nhập biển số vào 
 • Email và số điện thoại sẽ tự động lấy từ tài khoản Tiki. Nhưng nếu bạn không thích có thể nhập số điện thoại khác. Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi tới bạn qua Email và gửi giấy có đóng dấu về cho bạn qua số điện thoại này
 • Xong tất cả nhấn “Tiếp tục

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và chọn thanh toán

Xong bước 2 thì hệ thống xác nhận lại như giao diện hình dưới. Nếu bạn thấy chỗ nào chưa đúng thì chọn “Thay đổi” để sửa lại.

Điều cần chú ý là Tiki360 sẽ cho bạn link tài liệu để bạn tìm hiểu về cách xử lý khi tai nạn và các thông tư nghị định pháp luật liên quan. Nếu bạn chưa biết thì nhấn “Xem chi tiết” để hiểu rõ nhất nhé.

Tiki 360 là gì

Bước 4: Thanh toán online 

Nên nhớ là mua bảo hiểm cần thanh toán bằng các hình thức thanh toán online. Tới bước này thì bạn chọn một trong các hình thức như bên dưới. Sau đó nhập thông tin và chốt thanh toán thôi. Tới đây thì không khác gì bạn mua hàng bình thường rồi đó. 

Mọi thông tin bảo hiểm sẽ được lưu lại trên Tiki360 và bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào bạn muốn. Bảo hiểm sẽ có hiệu lực ngay khi bạn đã hoàn tất thanh toán và đúng theo thời gian bảo hiểm mà bạn chọn ở bước 2.

Tiki 360 là gì

Nhìn chung việc mua bảo hiểm online trên Tiki360 rất thuận tiện và minh bạch. Việc mua bảo hiểm số tại đây sẽ ưu thế hơn khá nhiều so với việc mua qua các tư vấn viên không chuyên tràn lan trên cả nước hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm thì tuyệt đối đừng bỏ qua nền tảng này của Tiki nhé!

Có thể bạn quan tâm