Tiki rewards

Tiki Rewards là gì? Tiki Astra là gì? Có ưu đãi gì hấp dẫn?

Bạn có thường xuyên mua sắm trên Tiki không? Bạn đã là hội viên Gói TikiNow chưa? Mình hỏi những điều này là vì Tiki vừa mới đưa ra một chương trình khuyến mãi mới dành cho khách hàng của mình. Nhưng trước mắt mới chỉ áp dụng cho thành viên TikiNow mà thôi. Đó là chương trình Tiki Rewards, mình tin rằng rất nhiều bạn đang bỡ ngỡ và thậm chí chưa biết về chương trình này. Vậy Tiki Rewards là gì? Làm thế nào để tham gia Tiki Rewards? Có những ưu đãi hấp dẫn nào? Tiki Astra là gì? Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Tiki rewards

1. Tiki Rewards là gì? 

Tiki Rewards là chương trình thành viên dành cho khách hàng của Tiki, với hình thức mua hàng nhận ưu đãi. Có tất cả 6 hạng thành viên tương ứng với VIP0 – VIP5. Để lên hạng VIP thì Tiki sẽ dựa vào chi tiêu mua sắm hàng tháng của khách hàng để tính VIP. Ưu đãi dành cho từng hạng VIP sẽ khác nhau, đương nhiên là hạng VIP càng cao thì ưu đãi càng nhiều.

Trước mắt thì chương trình Tiki Rewards chỉ áp dụng cho hội viên TikiNow. Đây lại là đặc quyền ưu tiên cho hội viên, vì thế nếu bạn chưa trở thành hội viên TikiNow thì nhanh tay mua đi.

Tiki Rewards

Khi bạn trở thành thành viên của Tiki Rewards, bạn sẽ nhận được điểm Astra. Bạn sẽ nhận được điểm Astra tương ứng với đơn hàng bạn đã mua trên Tiki. Hoặc khi bạn thực hiện các tương tác hàng ngày trên sàn Tiki sẽ nhận được điểm Astra này (chi tiết mình sẽ hướng dẫn bên dưới).

Lưu ý: Ngoài những ưu đãi khi sử dụng điểm Tiki Rewards. Bạn có thể săn thêm nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ Tiki nữa. Để cập nhật đầy đủ các chương trình khuyến mãi của Tiki. Bạn hãy follow ngay các group của mình nhé:

2. Tiki Astra là gì? 

Astra là điểm thưởng Tiki Rewards dành cho bạn thông qua việc mua hàng và các hoạt động tương tác trên Tiki. Các hoạt động tương tác có thể là đánh giá sản phẩm, tham gia săn thưởng mỗi ngày, trao đổi Astra, tham gia các sự kiện đặc biệt.

Không như Tiki xu, điểm Astra không bao giờ hết hạn. Nói chính xác thì Astra không có hạn sử dụng. Bạn sẽ nhận được điểm Astra tương ứng với đơn hàng sau khi đã giao hàng thành công. 

Bạn có thể trao đổi Astra thông qua Tiki Exchange. Tỷ giá của Astra so với Tiki xu có thể biến động liên tục tùy theo người mua. Cái này bạn dùng thử sẽ thấy ngay.

Tiki Rewards

Điểm số Astra có thể sử dụng để đổi coupon mua sắm tại sàn Tiki và chỉ có hiệu lực trên Tiki. Hơn nữa điểm Astra còn có thể dùng để gia hạn gói TikiNow tiết kiệm (99.000đ). Như vậy bạn càng mua sắm nhiều thì càng có nhiều ưu đãi và lại càng có hứng thú mua sắm.

3. Làm thế nào để trở thành thành viên của Tiki Rewards

Như mình đã nói ngay ở định nghĩa, Tiki Rewards hiện chỉ mới áp dụng cho các hội viên TikiNow. Chính vì thế để trở thành thành viên của Tiki Rewards thì bạn phải trở thành hội viên TikiNow.

Nhưng có một điều cần chú ý chính là hội viên TikiNow có trả phí. Tức là bạn phải chi 99K hoặc 499K để mua các gói hội viên này. Nếu bạn đang dùng TikiNow dùng thử trải nghiệm thì không thể trở thành thành viên Tiki Rewards đâu.

Tiki Rewards

 

Nếu bạn chưa biết TikiNOW là gì? Cách mua và sử dụng ra sao? Hãy tham khảo bài hướng dẫn này: https://magiamgia.com/tikinow/

4. Hạng VIP của thành viên Tiki Rewards được tính thế nào?

Tất cả thành viên của Tiki Rewards đều là VIP nhưng bắt đầu đều là VIP0 hết. Muốn thăng cấp VIP thì bạn phải chi tiêu mua sắm trên Tiki. Hoặc bạn sử dụng điểm Astra để thăng cấp VIP. 

Tiki Rewards

Quan sát hình ảnh minh họa trên thì bạn đã hiểu rõ về cách tính VIP của thành viên Tiki Rewards chưa ạ? Lấy một ví dụ đơn giản để bạn lên VIP1 nhé:

 • Để lên được VIP1 thì bạn phải chi tiêu hết 1 triệu/ tháng.
 • Đang ở VIP0 thì bạn tiêu 100K mới được 1 điểm Astra, nhưng lên VIP1 thì điểm thưởng tăng gấp đôi.
 • Ngoài ra khi lên VIP1 trở đi thì bạn còn nhận thêm những ưu đãi dành cho thành viên
 • Bạn có thể nhảy cấp VIP. Ví dụ đơn giản bạn mua 1 cái điện thoại iPhone 13 Pro Max trị giá hơn 30 triệu chẳng hạn. Như vậy bạn trực tiếp nhảy lên VIP4 và từ tháng sau đó sẽ được hưởng quyền lợi của thành viên VIP4.

Hầu hết điểm tích lũy Astra đều đến từ mua sắm. Nhưng có một số đơn hàng không được tính điểm thưởng Astra bạn cần biết, bao gồm:

 • Mua phiếu quà tặng Tiki
 • Thanh toán Điện, Nước
 • Một số dịch vụ từ Kho Tiện Ích
 • Nạp ngân sách Tiki Ads

5. Hướng dẫn truy cập Tiki Rewards và sử dụng Astra 

Để sử dụng được điểm Astra và các ưu đãi dành cho thành viên Tiki Rewards, bạn cần truy cập vào giao diện của nó. Cách truy cập rất đơn giản như hình dưới:

Tiki Rewards

Để truy cập vào giao diện Tiki Rewards thì có 2 cách như ở hình 1 và hình 2. 

 • Cách 1: từ trang chính bạn nhấn chọn “Săn thưởng mỗi ngày”
 • Cách 2: từ giao diện cá nhân bạn nhấn chọn biểu tượng VIP ngay dưới tên tài khoản của bạn 

Trong giao diện Tiki Rewards, bạn có thể thực hiện mọi thao tác và sử dụng hết các tính năng của điểm Astra (Hình3). 

 • Cấp VIP hiện tại của mình là VIP0 và chỉ cần chi tiêu nhiều hơn 375.500đ nữa là mình lên VIP 1. Trong thời gian còn lại của tháng này mình chi tiêu nhiều hơn số đó là lên cấp VIP rồi
 • Mình đang có 126.24 điểm Astra, tính tỷ giá trao đổi Astra sang xu thời điểm hiện tại sẽ tương đương với 90.520 xu
 • Nếu bạn muốn đổi Astra thành xu hoặc dùng xu để mua thêm Astra thì nhấn vào khu vực mình đóng khung đỏ hình 3 đấy. Đó là nơi để bạn trao đổi, mua bán Astra và xem tỷ giá trao đổi, biến động.
 • Tiếp tục mình đang có Astra rồi và mình muốn đổi mã giảm giá thì nhấn vào nút “Đổi ưu đãi”. Ví dụ như trong hình ảnh này thì đang có thể đổi được mã giảm giá 20K với 18 điểm Astra. Đương nhiên bạn cần xem kỹ điều kiện sử dụng mã trước khi đổi.
 • Bạn kéo xuống thêm chút nữa để tham gia vào game “Thợ Săn Thưởng” nhằm kiếm thêm Astra.

Hướng dẫn trao đổi Astra 

Tiki xu thì ai cũng có thể thu thập và sử dụng, nhưng Astra là đặc quyền chỉ có thành viên Tiki Rewards mới thu thập được. Ở thời điểm hiện tại thì điểm Astra chỉ có thể trao đổi giữa những thành viên Tiki Rewards mà thôi. Còn những người khác không thể truy cập giao diện trao đổi. Cụ thể để trao đổi Astra như thế nào bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Chọn mục trao đổi Astra 

Như đã hướng dẫn ở phần trên, bạn nhấn chọn vào mục “trao đổi Astra” để vào giao diên trao đổi. Ở giao diện này thì bạn có thể thực hiện khớp lệnh mua hoặc bán Astra của mình hiện có. 

Bước 2: Nhập các thông số để mua hoặc bán

Sau khi vào giao diện trao đổi Astra thì bạn sẽ thấy như hình 1 bên dưới. Bạn sẽ thấy tỷ giá trao đổi 1 Astra thành xu, quá trình biến động và tỷ giá gần nhất. Bạn nhấn nút Bán hoặc Mua để tiến hành khớp lệnh giao dịch.

Tiki Rewards

Đặt lệnh bán: 

 • Nhập số Astra muốn bán 
 • Nhập giá của mỗi Astra 
 • Hệ thống hiển thị số xu có thể nhận được khi bán hết Astra
 • Nhấn nút “Đặt lệnh bán” để hoàn thành việc bán.

Bạn sẽ không nhận được xu ngay khi đặt lệnh bán thành công. Bạn chỉ nhận được xu khi có người đặt lệnh mua với giá Astra lớn hơn hoặc bằng với giá của bạn đưa ra.

Đặt lệnh mua:

 • Trước khi muốn mua thì bạn phải có Tiki xu
 • Bạn nhập số xu có thể sử dụng để mua Astra
 • Nhập giá bạn muốn trao đổi 1 Astra
 • Hệ thống hiển thị số lượng Astra nhận được khi dùng hết số xu bạn nhập
 • Nhấn nút “Đặt lệnh mua” để hoàn thành việc mua.

Bạn cũng không nhận được ngay số Astra mà hệ thống hiển thị. Chỉ khi nào có người bán với mức giá thấp hơn hoặc bằng giá bạn mua thì bạn mới nhận được Astra. 

Lưu ý: Số Astra hoặc Tiki xu nhận được sau khi giao dịch sẽ được cộng trực tiếp vào số dư hiện có của bạn. Lịch sử giao dịch sẽ được ghi lại đầy đủ.

6. Top 100 thành viên Tiki Rewards tích cực nhất

Đây là sự kiện được Tiki tổ chức dành cho cách thành viên Tiki Rewards tích cực nhất. Nó diễn ra từ 14H00 ngày 27.12.2021 đến hết ngày 09.01.2022. 

Tiki Rewards

Phần thưởng

 • Top 1: Tặng iPhone 13 Pro Max 256GB trị giá 33.990.000đ
 • Top 2: Tặng Apple Watch Series 7 trị giá 14.990.000đ
 • Top 3: Tặng Apple ipod Pro trị giá 5.990.000đ
 • Top 4-10: Tặng voucher 1 triệu
 • Top 11-20: Tặng voucher 500K
 • Top 21-100: Tặng voucher 100K

Thể lệ

 • Chỉ hội viên TikiNow mới có thể tham gia chương trình 
 • Hội viên tích cực nhất được tính tổng số điểm Astra tích lũy được trong suốt thời gian diễn ra chương trình
 • Điểm Astra đã có ngoài thời gian chương trình không được cộng vào. Nếu sử dụng Astra trong thời gian chương trình sẽ trừ trực tiếp vào số Astra tích lũy 
 • Không áp dụng cho hội viên TikiNow gói dùng thử và gói 1 tháng 

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết này bạn rút ra điều gì? Dưới đây là một số điều mình nhận ra được:

 1. Phải tham gia hội viên TikiNow có trả phí mới được trải nghiệm Tiki Rewards
 2. Phải chi tiêu nhiều trên Tiki mới lên cấp VIP 
 3. Càng lên cấp VIP cao thì lợi ích từ Astra càng cao
 4. Astra có thể trao đổi được và nếu bạn mua sắm nhiều mà dùng không hết điểm Astra có thể bán đi đổi lấy Xu.
 5. Tích cực chi tiêu mua sắm cho tới hết ngày 09.1.2022 để nhận thưởng trong sự kiện dành cho TOP 100 thành viên tích cực.

Nếu bạn đang là Hội viên TikiNOW thì nhanh chóng tham gia đua đơn để tích lũy điểm Astra đi nhé.

Chúc bạn mua sắm vui vẻ trên Tiki!

Có thể bạn quan tâm