Seller own fleet Shopee

Tra cứu vận đơn Seller own fleet Shopee thế nào?

Tra cứu đơn hàng Shopee thấy hàng được vận chuyển bởi Seller own fleet Shopee. Vậy Seller own fleet Shopee là đơn vị vận chuyển nào? Giao hàng có nhanh không? Cách tra cứu vận đơn thế nào? Đây là hình thức nhà bán hàng nước ngoài tự vận chuyển đơn hàng. Cụ thể Seller own fleet Shopee là gì? Hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu ngay bên dưới nhé. Let’s Go!

Seller own fleet Shopee

Chờ chút! Bạn muốn nhận được mã giảm giá Shopee hôm nay một cách nhanh nhất? Bạn muốn biết trước voucher Shopee ngày mai? Nếu vậy, hãy theo dõi ngay các kênh mạng xã hội bên dưới của mình nhé!

Seller own fleet là đơn vị vận chuyển nào?

Seller Own Fleet là một hình thức vận chuyển đặc biệt trên sàn Shopee. Đó là hình thức người bán tự vận chuyển đơn hàng.

Tất nhiên bạn có thể tra cứu đơn hàng theo mã đơn hàng như những đơn bình thường khác.

Hãy nhớ: Seller Own Fleet không phải đơn vị vận chuyển, chỉ là hình thức người bán tự vận chuyển.

Seller own fleet Shopee

Seller own fleet Shopee giao hàng bao lâu?

Seller own fleet Vận chuyển quốc tế có thời gian giao hàng từ nước ngoài về Việt Nam trung bình từ 5-10 ngày.

Tất nhiên thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như: 

  • Thời tiết
  • Thiên tai
  • Tắc đường, tai nạn
  • Khu vực nhận hàng ở nơi xa xôi, hẻo lánh
  • Nhà bán hàng đóng gói chậm
  • Gặp sự cố khi thông quan

Nói chung thời gian giao hàng khi sử dụng Seller own fleet là khá nhanh. Nếu mọi thứ đều thuận lợi thì giao hàng nước ngoài về Việt Nam cũng nhanh không kém so với việc sử dụng đơn vị vận chuyển Standard Express.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tra cứu đơn hàng Seller own fleet Shopee

Tra cứu đơn hàng của Seller own fleet Shopee cũng có nhiều cách. Nhưng ở đây mình hướng dẫn 2 cách cơ bản nhất mà ai cũng làm được nè.

Cách 1: Tra cứu đơn hàng trên Shopee

Đây là cách thường sử dụng nhất vì thông tin đơn hàng, thông tin vận chuyển vẫn được cập nhật trên Shopee. Cách thực hiện chi tiết bạn xem hướng dẫn ở đây. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee 

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Shopee vào ứng dụng trên điện thoại. Tất nhiên đó phải là tài khoản mà bạn đã dùng để đặt hàng nha.

Bước 2: Mở danh sách đơn hàng

Bây giờ bạn nhấn vào nút “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó nhấn nút “Xem lịch sử mua hàng” để xem danh sách đơn hàng của bạn.

Seller own fleet Shopee

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn tra cứu

Xong bước 2 bạn sẽ thấy danh sách đơn hàng như hình dưới. Bây giờ bạn nhấn chọn vào đơn hàng bạn muốn tra cứu.

Bước 4: Xem chi tiết quá trình vận chuyển đơn hàng

Khi mở đơn hàng ra bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhấn nút “Xem” ở dòng thông tin vận chuyển. Bạn sẽ thấy trạng thái đơn hàng của bạn và cả mã vận đơn luôn nha. Chú ý: Mã vận đơn này có thể dùng để tra cứu trên trang chủ của đơn vị vận chuyển đấy.

 

Seller own fleet Shopee

Cách 2: Tra cứu đơn hàng trên trang của đơn vị vận chuyển

Cách này chỉ áp dụng khi đơn hàng nước ngoài đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển trong nước.

Bước 1: Liên hệ Shop

Bạn đang ở giao diện chi tiết sản phẩm thì nhấn vào nút “Chat ngay” ở góc dưới. Sau đó chat với nhà bán hàng như mình đã chat ở hình dưới nha. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào xem shop và nhấn nút CHAT trên trang chủ của shop cũng được

Seller own fleet Shopee

Bước 2: Nhận thông tin đơn hàng 

Khi shop phản hồi sẽ gửi cho bạn thông tin mã đơn hàng, mã vận đơn và đơn vị vận chuyển nhé. 

Đây là trang chủ của một số đơn vị vận chuyển thông dụng liên kết với Shopee:

Bạn copy mã vận đơn mà shop đã cung cấp. Sau đó dán vào thanh tìm kiếm tương ứng trên trang chủ của đơn vị vận chuyển. Tiếp đó nhấn “Tìm kiếm” nữa là xong. Thông tin tra cứu đơn hàng sẽ hiển thị ngay cho bạn đấy.

Tóm lại Seller own fleet – Vận chuyển quốc tế Shopee không phải là một đơn vị vận chuyển. Đây là hình thức người bán tự vận chuyển đơn hàng của mình. Thời gian giao hàng của hình thức này từ nước ngoài về Việt Nam trong khoảng từ 5-10 ngày. Tốt nhất, bạn nên tra cứu tình trạng đơn hàng qua ứng dụng Shopee.

Có thể bạn quan tâm