Lex vn là gì

Lex vn là gì? Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng trên Lazada Express

Lex vn là từ viết tắt của Lazada Express Việt Nam, đây là công ty giao hàng riêng biệt của Lazada. Vì hiện tại Lazada không trực tiếp quản lý công ty vận chuyển này. Nên nhiều bạn khi mua hàng trên Lazada thường gặp khó khăn trong việc kiểm tra tình trạng đơn hàng được giao bởi Lex. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn như: Lex vn là gì? Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada được giao bởi Lazada Express…

Xem thêm: Tổng hợp mã giảm giá Lazada mới nhất hôm nay

1. Lex vn là gì?

Lazada Express Việt Nam (Lex vn) là công ty vận chuyển độc lập được tách ra từ bộ phận giao hàng của Lazada từ tháng 10/2015. Với dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo, Lex nhận được sự ưu ái từ đông đảo người dùng. Chính vì vậy mà họ phát triển thêm dịch vụ giao hàng cho các sàn thương mại điện tử.

Tuy hoạt động riêng biệt nhưng Lazada Express vẫn trực thuộc của tổng công ty Lazada Việt Nam. Với tên gọi nội bộ là Lazada E-logistics hay LEL Express Lazada.

Bạn có thể tham khảo thêm ở website chính thức của Lazada Express Việt Nam: lex.vn. Ngoài ra LEL Express đang phát triển thêm website: doitacgiaonhan.vn.

Lex vn là gì

2. Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express Tracking 

2.1. Kiểm tra đơn hàng trực tiếp trên App Lazada

Bước 1: Truy cập vào tài khoản

Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Lazada của mình. Sau đó nhấn vào nút tài khoản để vào hệ thống quản lý đơn hàng của bạn. Xem thêm ở hình dưới:

Lex Lazada

Bước 2: Vào xem tất cả đơn hàng

Sau khi bấm vào tài khoản, màn hình sẽ hiển thị như hình sau. Lúc này bạn hãy bấm vào Xem tất cả đơn hàng, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ những đơn hàng mà bạn đặt mua.

Lex Lazada

Bước 3: Chọn đơn hàng cần kiểm tra

Sau khi bấm vào xem tất cả đơn hàng, tất cả các đơn hàng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Hãy bấm vào đơn mà bạn muốn kiểm tra tình trạng giao hàng. Mỗi đơn hàng đều có tình trạng đơn hàng bên cạnh. Bạn nhấn vào đó để kiểm tra chi tiết hơn 

Lex Lazada

Bước 4: Kiểm tra tình trạng đơn hàng

Bây giờ bạn sẽ  thấy các thông tin về đơn hàng như hình dưới. Tiếp tục nhấn vào thông tin vận chuyển sẽ thấy toàn bộ hành trình đơn hàng đó. Ví dụ đơn hàng này của mình đang được trung chuyển tới thành phó Dĩ An rồi nè.

Lex Lazada

2.2. Kiểm tra đơn hàng trên website của Lex VN

Để kiểm tra đơn hàng được chi tiết hơn thì bạn có thể check trên trang chủ của Lex VN nhé. Cụ thể bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Lex VN

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Lex VN tại đây: https://logistics.lazada.vn/

Bạn chú ý là phải copy mã vận đơn thì mới check được nhé. Bạn chú ý góc bên phải màn hình sẽ có một ô trống để dán mã vận đơn vào. Bạn dán vào đó và nhấn Enter

Bước 2: Xem hành trình đơn hàng

Xong bước 1 thì bạn sẽ có đầy đủ thông tin hành trình đơn hàng như hình dưới rồi. Cách này cũng là bổ sung thêm chi tiết mà thôi

3. Các vấn đề liên quan đến Lex vn

3.1. Lex vn giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng của Lex vn phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Không có thời gian giao hàng cố định. Thời gian giao hàng dự kiến thường được để rõ ràng trong chi tiết đơn hàng.

Thời gian giao hàng sẽ thường từ 1 đến 5 ngày tùy vào kho hàng đến vị trí mà bạn nhận hàng. Thường các đơn hàng nội thành ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ thường được giao luôn trong ngày.

Thời gian giao hàng của Lazada Express thường từ 9h sáng đến 18h chiều (từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần). Lex vn không giao hàng vào các ngày nghỉ lễ do nhà nước quy định.

3.2. Địa chỉ kho Lex vn ở đâu?

Để biết được xung quanh bạn có gần kho Lex vn nào không. Hãy truy cập vào đường link: map-vn.lel.asia và điền các thông số như địa chỉ của bạn, đơn vị vận chuyển, điểm nhận hàng để tìm kho LEX gần bạn nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra được thời gian mở cửa, chọn kích thước kiện hàng để dễ dàng tìm kiếm đơn hàng.

3.3. Lex vn có những hình thức giao hàng nào?

Hiện nay Lex vn có hai hình thức giao hàng chính là: giao hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn.

Giao hàng hỏa tốc

Đây là dịch vụ giao hàng của Lazada Express được đông đảo mọi người ưa chuộng bởi thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ trong 24H. Với chi phí từ 24.000 VNĐ đên 40.000 VNĐ cho 1 đơn hàng.

Hiện tại dịch vụ giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng cho các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Và chỉ áp dụng cho các đơn hàng có khối lượng nhỏ hơn 15 KG.

Giao hàng tiêu chuẩn

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng phổ biến và được áp dụng với tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nếu bạn sống ở hà nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh thì sẽ nhận được hàng trong 1 – 2 ngày. Còn nếu bạn sống ở các tỉnh thành khác sẽ nhận được hàng trong 3 – 4 ngày.

3.4. Nếu Lex vn giao hàng chậm hơn so với dự kiến không?

So với các đơn hàng vận chuyển khác thì Lazada Express ít khi gặp tình hình giao hàng chậm trễ. Đơn vị vận chuyển này thường giao hàng chậm khi gặp các vấn đề sau:

  • Đơn hàng được đặt vào dịp lễ tết
  • Thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc di chuyển (bão, lũ lụt, sạt lỡ,..)
  • Đơn hàng tăng đột biến từ các đợt Sale khủng

Tuy nhiên, nếu giao hàng chậm hơn dự kiến. Lex vn sẽ đổi lại thời gian và thông báo đến bạn.

Lời Kết

Như vậy là các bạn đã tìm hiểu xong về Lex vn là gì và cách kiểm tra lộ trình đơn hàng của mình rồi đấy! Nếu các bạn có thắc mắc hay chỗ nào chưa hiểu bạn hãy comment ở ngay dưới phần bình luận, mình sẽ giải đáp ngay cho bạn. Chúc bạn mua sắm tại Lazada thật vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm