Cách đóng học phí trên Shopee

Cách đóng học phí trên Shopee cho người mới

Bạn là người bận rộn nhưng vẫn phải tới trường đóng học phí cho con? Vậy thì bạn có thể đóng học phí thông qua Shopee đấy. Không chỉ thực hiện dễ dàng mà còn nhận được ưu đãi giống như khi mua hàng trên Shopee nữa đó. Cụ thể cách đóng học phí trên Shopee như thế nào? Magiamgia.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay bên dưới nhé. Let’s Go!

1. Tính năng thanh toán học phí trên Shopee là gì?

Thanh toán học phí trên Shopee là một cách thanh toán học phí online dựa trên mã SSC (School Smart Card) của học sinh. Tính năng này trợ giúp phụ huynh và học sinh đóng học phí dễ dàng, nhanh chóng và dễ quản lý.

Đối với mỗi học sinh đều có mã SSC này. Mỗi trường học cũng có mã trường và thông tin trên hệ thống nên bạn chỉ cần có mã là có thể nạp được học phí. Bạn không cần tới trường đóng, rất mất thời gian.

Tuy nhiên đóng học phí trên Shopee sẽ mất phí thanh toán nhé. Phí này tính trên mỗi hóa đơn thanh toán học phí thành công. Phí đóng học phí sẽ được tính 1.1% trên tổng hóa đơn và tối thiểu là 13.200đ.

Ví dụ

  • Bạn cần thanh toán học phí tháng 10/2023 là 2 triệu >> Phí cần đóng là 2.000.000 x 1.1% = 22.000đ
  • Bạn cần thanh toán học phí tháng 11/2023 là 1 triệu >> phí đóng học phí là 1.000.000 x 1.1% = 11.000đ. Nhưng tối thiểu phí là 13.200đ vì thế bạn vẫn phải thanh toán phí 13.200đ nhé.

Cách đóng học phí trên Shopee

⚠️ Cần biết: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

2. Cách đóng học phí trên Shopee

Để thanh toán học phí trên Shopee, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee trên ứng dụng

Đầu tiên bạn click vào link này để mở ứng dụng Shopee trên điện thoại: https://sandeal.club/7YzDho

Sau đó hãy đăng nhập tài khoản Shopee của bạn vào.

Bước 2: Chọn “Học phí”

Đăng nhập xong bạn nhấn vào nút “Nạp Thẻ, Dịch Vụ & Khách Sạn” như hình dưới. Sau đó bạn nhấn tiếp nút “Học phí” trong mục “Hóa đơn” của giao diện Nạp thẻ và dịch vụ. 

Cách đóng học phí trên Shopee

Bước 3: Tìm trường bạn muốn thanh toán học phí 

Xong bước 2 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm để tìm trường học mà bạn muốn đóng học phí. Thường mỗi trường sẽ có ký tự mã trường luôn nên rất dễ tìm kiếm nhé. 

Sau khi có kết quả tìm kiếm thì bạn chọn đúng trường mà bạn cần thanh toán học phí.

Cách đóng học phí trên Shopee

Bước 4: Tìm thông tin học sinh qua mã SSC

Sau khi tìm được trường rồi thì bạn tiếp tục tìm học sinh. Mỗi học sinh đều có mã SSC của bản thân, bạn nhập mã số đó vào ô trống và chọn “Tiếp tục”

Cách đóng học phí trên Shopee

Bước 5: Chọn tháng cần thanh toán học phí 

Sau khi nhập đúng mã SSC, bạn sẽ thấy các tháng cần thanh toán học phí. Nhớ rằng những tháng đã thanh toán sẽ không hiện ở đây nữa. Bạn cũng có thể đóng phí cho nhiều tháng bằng cách tick chọn nhiều tháng. Sau đó nhấn nút “Tiếp tục” như hình dưới.

Cách đóng học phí trên Shopee

Bước 6: Hoàn tất thanh toán 

Xong bước trên bạn sẽ được chuyển tới giao diện thanh toán. Ở đây bạn chọn voucher muốn sử dụng (nếu có), sau đó lại chọn phương thức thanh toán. Nhìn chung là bước này không khác gì bạn đang thanh toán đơn hàng bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng Shopee xu để khấu trừ vào đơn hàng luôn nha.

Tất nhiên hóa đơn này chỉ chọn được hình thức thanh toán trực tuyến thôi. Xong tất cả bạn nhấn nút “Thanh toán” và nhập mật khẩu để thanh toán thành công. Chú ý là số dư ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng phải lớn hơn hoặc bằng số tiền học phí cần đóng nhé.

Cách đóng học phí trên Shopee

Có thể bạn quan tâm:

Bằng cách đóng học phí trên Shopee bạn không cần tới trường nhưng vẫn có thể thanh toán hóa đơn học phí một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đúng trường và nhập đúng mã SSC của học sinh là có thể thanh toán được nhé. Mọi giao dịch này đều được lưu lại và bạn muốn nhận hóa đơn cũng sẽ được gửi về Email đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm