Nguyên nhân không thể đăng nhập Shopee

Không đăng nhập được Shopee: Phải làm sao?

Bạn đang không đăng nhập được tài khoản Shopee của mình nhưng không biết nguyên nhân là gì và làm sao để khắc phục?

Vậy thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân dẫn tới việc không đăng nhập được Shopee và cách khắc phục. Nào bắt đầu thôi!

Nguyên nhân không thể đăng nhập Shopee

Dưới đây mình sẽ trình bày từng nguyên nhân dẫn tới việc bạn không thể đăng nhập được tài khoản Shopee.

Nếu bạn là tín đồ săn Deal thì bạn không thể bỏ qua những mã giảm giá mỗi ngày. Hãy follow các group của mình để cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá mới nhất và hướng dẫn săn Deal chi tiết nhé

1. Thông tin đăng nhập không chính xác

Khi đăng nhập một tài khoản Shopee có 2 thông tin rất quan trọng. Đó là ID, có thể là: Địa chỉ Email, Số điện thoại hoặc tên đăng nhập. Và thông tin thứ 2 là mật khẩu. Bạn nhập sai bất cứ ký tự nào thì bạn cũng không thể đăng nhập vào tài khoản Shopee được.

Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần nhập lại và dò từng ký tự để tránh nhập sai nhiều lần. Nếu bạn đã nhập sai quá nhiều lần thì dừng lại ngay vì có thể bị tạm khóa tài khoản. Nếu quên mật khẩu thì nhấn nút “Quên?” ngay cạnh ô nhập mật khẩu để lấy lại mật khẩu. Trình tự lấy lại mật khẩu Shopee tham khảo thêm tại bài viết này.

2. Mã xác minh OTP hết hiệu lực

Khi bạn đang nhập tài khoản Shopee sẽ có một mã xác minh OTP được gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản. Nếu bạn đang dùng số điện thoại đó thì nhập mã này vào ô xác thực là xong. Mã OTP này chỉ có hiệu lực trong vòng 60 giây mà thôi. Nhưng có một số trường hợp dẫn tới bạn không thể cung cấp mã OTP trong 60 giây nên không đăng nhập được.

 • Nếu mã đã gửi về tin nhắn của bạn nhưng bạn đã nhập muộn hơn 60 giây thì hãy bấm gửi lại mã OTP. Vì mã OTP cũng bị giới hạn số lượt gửi nên hãy hạn chế gửi lại nhiều lần.
 • Khi việc gửi mã OTP qua SMS trở nên bất tiện với bạn. Hãy thử xác minh tài khoản qua cuộc gọi thoại.
 • Cũng có một số lỗi khác dẫn tới bạn không thể cung cấp mã OTP:
  • Lỗi đường truyền dẫn tới tin nhắn gửi tới bạn quá muộn >> nhập mã muộn. Trường hợp này bạn chịu khó chờ để nhận được mã và nhập vào thôi
  • Số điện thoại đăng ký tài khoản không đúng. Hay nói chính xác hơn là bạn không có số điện thoại đăng ký tài khoản. Chính vì thế mà bạn không nhận được mã OTP. Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại thông tin tài khoản và số điện thoại liên kết thật chính xác
  • Mỗi lần đăng nhập bạn có tối đa 04 lần gửi mã OTP. Khi bạn yêu cầu gửi mã vượt quá 4 lần sẽ dính lỗi D06 và không đăng nhập được nữa. Khi dính lỗi này thì bạn cần chờ 30 phút rồi lại tiếp tục đăng nhập lại
  • Tài khoản Shopee chưa đăng nhập quá 180 ngày. Điều này có nghĩa là tài khoản đã bị khóa và không đăng nhập được nữa.

3. Tài khoản bị khóa hoặc bị giới hạn

 • Trong một số trường hợp tài khoản của bạn bị nghi ngờ xâm nhập trái phép hoặc có đăng nhập đáng ngờ. Tài khoản sẽ bị giới hạn đăng nhập và bạn không thể đăng nhập được mặc dù có đủ ID, Mật khẩu
 • Tài khoản của bạn đã vi phạm các chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ của Shopee. Trường hợp này có thể chỉ khóa tạm thời hoặc cũng có thể khóa vĩnh viễn.

Nguyên nhân không thể đăng nhập Shopee

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ còn cách nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng của Shopee giải quyết thôi. Để liên hệ được Shopee, bạn có thể gọi ngay tới tổng đài Shopee 19001221. Hoặc chat trực tiếp với nhân viên thông qua mục “Chat với Shopee” trên App Shopee. 

Nếu bạn là nạn nhân hoặc chỉ vô tình bị khóa tài khoản thì sẽ nhanh chóng được mở khóa và đăng nhập bình thường. Nhưng nếu bạn đã cố tình vi phạm chính sách của Shopee thì rất có khả năng tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

4. Lỗi hệ thống Shopee

Trong một số trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra tình trạng lỗi toàn bộ hệ thống Shopee dẫn tới không đăng nhập được. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể chờ đợi hệ thống hoạt động ổn định trở lại mà thôi. Nhưng trong lúc chờ này, bạn cần xác định phiên bản ứng dụng Shopee của mình đang là mới nhất và đường truyền mạng ổn định. 

5. Thông tin đăng nhập từ bên thứ 3 không chính xác

Đăng nhập tài khoản bên thứ 3 chính là đăng nhập bằng Facebook, Google, Apple đấy. Trường hợp đăng nhập không thành công do lỗi đăng nhập bên thứ 3 rất ít khi gặp phải. Bởi vì bình thường bạn đã đăng nhập những tài khoản này và sử dụng hàng ngày rồi. Khi bạn chọn đăng nhập thì hệ thống chỉ đồng bộ thông tin mà thôi.

Để đảm bảo việc đăng nhập tốt nhất bạn cần đảm bảo thông tin đăng nhập các tài khoản Facebook, Google, Apple thật chính xác là được.

6. Tài khoản đã không đăng nhập trong 180 ngày 

Để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho tài khoản của bạn. Shopee sẽ tạm khóa những tài khoản đã không đăng nhập trong vòng 180 ngày trở đi. Khi bạn muốn mở lại tài khoản này và sử dụng tiếp thì bạn cần kích hoạt lại.

Muốn kích hoạt lại tài khoản đã không đăng nhập quá 180 ngày bạn cần điền đầy đủ thông tin vào Biểu mẫu này và gửi tới Shopee. Hệ thống Shopee sẽ phản hồi cho bạn trong vòng 2 ngày làm việc.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bạn không đăng nhập được Shopee. Hãy đối chiếu với những nguyên nhân mình nói trong bài viết để xem bạn đang trong trường hợp nào. Sau đó dựa vào những cách giải quyết tương ứng để xử lý nhé. Trường hợp bạn còn thắc mắc gì về việc đăng nhập tài khoản Shopee, hãy để thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn đăng nhập thành công vào tài khoản Shopee của mình!

Có thể bạn quan tâm