SPayLater có lừa đảo không

SPayLater lừa đảo? Dùng Spaylater có mất phí gì không?

SPayLater là một phương thức thanh toán khá mới mẻ trên sàn Shopee. Nó có một phần giống với thẻ tín dụng nhưng bạn lại không phải đóng phí thường niên. Vì thế bạn dùng để thanh toán mới phát sinh phí và thanh toán đúng hạn sẽ không bị tình phí trả chậm. Vậy SPayLater có phải lừa đảo không? Dùng SPayLater có mất phí gì không? Mình sẽ cho bạn cầu trả lời thuyết phục ngay bên dưới nhé. Bắt đầu nào!

SPayLater có lừa đảo không

1. SPayLater là gì?

SPayLater là dịch vụ trực tuyến của Shopee, cho phép bạn mua hàng online mà không cần thanh toán ngay. Thay vào đó, bạn có thể trả tiền sau trong một đợt hoặc chia thành nhiều đợt. Mỗi người đăng ký thành công sẽ có hạn mức mua trước trả sau. Bạn chỉ có thể sử dụng SPayLater để thanh toán dựa vào hạn mức cho phép của SPayLater

Khi bạn chọn phương thức thanh toán là SPayLater trên Shopee thì bạn sẽ có những tính năng sau:

 • Không cần phải trả trước, hỗ trợ trả tiền sau một đợt hoặc nhiều đợt. 
 • Đăng ký khá đơn giản và dễ sử dụng. 
 • Dù là trả sau nhưng không phát sinh rủi ro cho người bán hàng.
 • Nhà bán hàng áp dụng phương thức thanh toán này góp phần thúc đẩy chuyển đổi đơn hàng nhiều hơn.
 • Vẫn được tham gia các chương trình khuyến mãi và sử dụng các voucher có sẵn trên sàn Shopee.
 • Nhờ trả sau mà người mua không có sẵn tiền mặt có thể mua được những món đồ giá trị cao trên Shopee.
 • Cải thiện số lượng đơn bán và tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

SPayLater có lừa đảo không

📌 Cần làm ngayCập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại điện tử ngay trên các kênh facebook bên mình. Không chỉ thế, bạn còn được giải đáp các thắc mắc khi mua sắm. Còn được thông báo khi có khuyến mãi lớn hay những Deal ngon đang diễn ra mỗi ngày. Follow ngay ở đây:

2. SPayLater có lừa đảo không?

Để SPayLater có thể hoạt động được thì chắc chắn cần phải trải qua kiểm tra nghiêm ngặt của đơn vị chức trách nhà nước. Một sản phẩm tài chính ra mắt cũng không phải dễ dàng, đặc biệt là liên quan tới các sàn lớn như Shopee.

Vì sao mình nói SPayLater không lừa đảo?

 • Bạn phải đủ độ tuổi 18-55 mới đăng ký được. Nghĩa là bạn đã tự có năng lực tài chính mới đăng ký được.
 • SPayLater có phát sinh phí nhưng chỉ phát sinh khi bạn sử dụng phương thức thanh toán này để mua sắm trên Shopee.
 • Cơ chế bảo mật của SPayLater rất cao, mọi thông tin khách hàng đều được mã hóa. Nguy cơ rò rỉ thông tin khách hàng và tài khoản là gần bằng 0.
 • Shopee cũng sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ giúp đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của khách hàng.
 • Mọi yêu cầu xử lý liên quan tới tài khoản Shopee và SPayLater bạn đều phải liên hệ với tổng đài 19001221. Hoặc chat với Shopee để được xử lý nhanh chóng. Tuyệt đối không nhờ hỗ trợ ngoài sàn vì có thể bạn sẽ mất tiền oan do lừa đảo hoặc mất thông tin tài khoản SPayLater.

Xem thêm: Cách hủy SPayLater Shopee không phải ai cũng biết

3. Dùng Spaylater có mất phí gì không?

Câu hỏi: Dùng Spaylater có mất phí gì không?

Chốt lại với bạn rằng sử dụng Spaylater Có mất phí. Nhưng phí này chỉ phát sinh khi bạn sử dụng Spaylater để thanh toán đơn hàng Shopee mà thôi. Các loại phí khi sử dụng SPayLater như sau:

 • Phí chuyển đổi trả góp: Từ 2.95%/tháng tính trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Khoản phí này đã được bao gồm trong số tiền bạn cần thanh toán từng kỳ.
 • Phí chậm thanh toán: 30,000 VND/tháng(mức cố định). Khoản phí này sẽ phát sinh nếu bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn. Phí chậm thanh toán sẽ phát sinh trên tài khoản SPayLater 01 ngày sau ngày đến hạn thanh toán.

Như vậy bạn cần tính toán cẩn thận kế hoạch tài chính để chi trả trước khi sử dụng SPaylater thanh toán đơn hàng. Nếu bạn đã sử dụng rồi thì cố gắng thanh toán đúng hạn để không dính phí thanh toán chậm nhé.

Lưu ý:

 • Hành động chậm thanh toán SPayLater sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Vì thế bạn không nên thanh toán chậm để ảnh hưởng khi bạn mở thẻ tín dụng ngân hàng nhé 
 • Những người không đọc kỹ điều khoản điều kiện sử dụng SPayLater hoặc những người không quản lý được tài chính cá nhân. Thường sẽ không chi trả đúng thời hạn các hóa đơn SPayLater. Sau đó dính phí chậm thanh toán sẽ dẫn tới suy nghĩ bị lừa đảo.
 • Rõ ràng SPayLater đã nói rõ các khoản phí này trước khi bạn kích hoạt. Vậy nên bạn hãy chú ý kỹ trước khi sử dụng.
 • Trong một số đợt khuyến mãi lớn trên Shopee, SPayLater thường tung ra chương trình trả góp 0% cho một số sản phẩm nhất định. Tức nếu mua đúng sản phẩm trả góp 0% bạn sẽ không mất phí trả góp và nếu bạn thanh toán hóa đơn đúng hạn bạn sẽ không mất phí trả chậm. Vì vậy hãy chú ý các chương trình khuyến mãi của SPayLater nhé.
 • Bên cạnh đó khi sử dụng SPayLater bạn còn cơ cơ hội sử dụng những mã giảm giá dành riêng cho phương thức này. Hãy cân nhắc mức giảm của mã giảm giá và phí trả góp, nếu thấy lời thì tội gì không dùng.

Mình cho rằng SPayLater hoàn toàn KHÔNG lừa đảo. Phương thức thanh toán này mang lại lợi ích không nhỏ cho những người chủ động tài chính. Những người không có sẵn tiền mặt để săn sale ngay. Họ chấp nhận thanh toán khoản phí chuyển đổi trả góp để mua được sản phẩm giảm giá mạnh tiết kiệm được nhiều hơn chi phí phải bỏ ra. Còn những bạn không kiểm soát được tài chính và có thể thanh toán hóa đơn không đúng hạn. Vậy thì tốt nhất không nên dùng phương thức thanh toán này. Bởi vì không dùng sẽ không mất phí gì mặc dù đã kích hoạt rồi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm