cách hủy SPayLater

Cách hủy SPayLater Shopee không phải ai cũng biết

Rất nhiều bạn đã kích hoạt SPayLater thành công nhưng vì một lý do nào đó mà muốn hủy SPayLater Shopee nhưng không biết làm thế nào. Bây giờ Magiamgia.com sẽ chỉ bạn cách hủy SPayLater Shopee không phải ai cũng biết nhé. Bắt đầu nào!

cách hủy SPayLater

Follow ngay các group của mình để được cập nhật đầy đủ những Deal ngon, mã giảm giá, và khuyến mãi đặc biệt mỗi ngày. Thông báo trước deal hot theo khung giờ, list Deal giảm sâu, và hướng dẫn săn Deal chi tiết. Follow ngay nào:

1. Bạn có thể không hủy SPayLater 

Vì sao phải hủy SPayLater nhỉ? Mình chưa tìm ra lý do để mình hủy phương thức thanh toán này sau khi đã kích hoạt các bạn ạ.

SPayLater đã cung cấp cho chúng ta giải pháp thanh toán đơn hàng khi chúng ta không có sẵn tiền để mua một món đồ siêu khuyến mãi. Hơn nữa còn nhiều ưu đãi và mã giảm giá áp dụng với hình thức thanh toán này.

Tất nhiên khi dùng SPayLater sẽ phải chịu khoản phí chuyển đổi trả góp 2.92% giá trị đơn hàng. Vậy là bạn mua đơn hàng càng đặt thì phí càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên trong một số dịp khuyến mãi, Shopee sẽ tung ra ưu đãi phí trả góp 0% cho một số sản phẩm nhất định. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức thanh toán này mà không mất phí trả góp.

Bạn phải nhớ rằng nếu đã chọn SPayLater thanh toán thì chắc chắn khuyến mãi của sản phẩm đó phải lớn hơn nhiều lần số phí phải chi khi dùng SPayLater. Đặc biệt là đừng chậm thanh toán hóa đơn SPayLater vì sẽ bị phạt 30K/ tháng/ hóa đơn đó.

Ngược lại khi bạn đã kích hoạt SPayLater nhưng không dùng nó để thanh toán đơn hàng Shopee. Vậy thì nó cũng chẳng phát sinh chút phí nào cả. Không mất phí duy trì như thẻ tín dụng đâu nha. Bởi thế chẳng có lý do gì để hủy SPayLater cả. Không dùng thì thôi để đó chẳng mất gì.

Lưu ý cho người dùng SPayLater:

 • Bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản và điều kiện sử dụng trước khi dùng SPayLater thanh toán đơn hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ các khoản phí phát sinh đó là như thế nào. Suy nghĩ xem nó có hợp lý hay không.
 • Mỗi người có một hạn mức thanh toán SPayLater sau khi kích hoạt. Bạn sẽ không thanh toán được nếu đơn hàng vượt quá hạn mức này.
 • Hãy quản lý sử dụng SPayLater thật chặt chẽ, chỉ dùng để thanh toán đơn hàng cần thiết thôi. Vì đã thanh toán là thường phát sinh phí trả góp đấy!
 • Cần thanh toán hóa đơn SPayLater đúng hạn để không bị tính thêm “phí chậm thanh toán” (30K/tháng/hóa đơn) nhé.

2. Hướng dẫn cách hủy SPayLater 

Điều kiện

 • Để hủy SPayLater thì chắc chắn là bạn không có hóa đơn SPayLater cần thanh toán. Tức là không có một giao dịch nào đang diễn ra với tài khoản SPayLater đó.
 • Bạn phải chắc chắn muốn hủy SPayLater vì bạn sẽ không đăng ký lại hoặc khôi phục tài khoản SPayLater đó nữa.

Cách hủy SPayLater 

Trên thực tế Shopee không cho bạn một công cụ trực tuyến nào để hủy SPayLater. Vì đơn giản là không dùng thì để đấy sẽ không phát sinh khoản phí nào cả. Nhưng nếu bạn vẫn muốn hủy SPayLater vì một lý do nào đó thì làm theo cách sau.

 • Khi bạn đã đạt đủ các điều kiện để hủy SPayLater như trên thì gọi tới tổng đài Shopee 19001221. Nhấn các phím theo hướng dẫn để gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp. Bạn đưa ra yêu cầu muốn hủy SPayLater và chắc chắn về điều đó. 
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hướng dẫn bạn truy cập vào trang hỗ trợ của Shopee tại link này: https://shopee.vn/ho-tro

cách hủy SPayLater

 • Truy cập vào link thì bạn sẽ có một form như hình trên. Bạn điền tất cả thông tin các ô có dấu sao nha. Chỗ tải tập tin thì không cần điền. Nhưng chú ý chỗ nội dung phản hồi nè. Bạn phải nhập đầu tiên là “Tôi xác nhận hủy SPayLater” sau đó thêm số căn cước, họ tên chủ tài khoản và cuối cùng là lý do hủy SPayLater.
 • Điền xong tất cả thì nhấn “Gửi
 • Chờ phản hồi trong vòng 24 giờ của Shopee. Nếu bạn đủ điều kiện để hủy SPayLater thì Shopee sẽ đồng ý thôi. Nhưng nếu bạn đang còn hóa đơn SPayLater chưa thanh toán thì chắc chắn bị từ chối. Mọi thông tin phản hồi đều gửi về Email đã nhập như hình trên.

Tóm lại SPayLater là một phương thức thanh toán mua trước trả sau tiện lợi có mất phí. Nếu bạn cảm thấy mức giảm giá, lợi ích không tương đương với mức phí chuyển đổi trả góp thì không nên dùng. Mà không dùng có thể để đó không phát sinh chút phí nào cả. Nếu bạn muốn hủy SPayLater vì một lý do nào đó thì làm theo các bước mình đã hướng dẫn ở trên nha. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm