Cảng PINGXIANG Shopee ở đâu

Cảng PINGXIANG Shopee ở đâu? Bao lâu hàng về Việt Nam?

Dạo này khi kiểm tra đơn hàng trên Shopee bạn có để ý rằng đơn hàng nước ngoài mà cụ thể là từ Trung Quốc thường được chuyển về cảng PINGXIANG Shopee rồi mới về Việt Nam và giao tới bạn? Mình cũng đã có vài đơn hàng và cũng đang thắc mắc cảng PINGXIANG ở đâu? Bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu xem cảng PINGXIANG Shopee ở đâu nhé? Hàng đến cảng này bao lâu thì giao tới tay? Bắt đầu thôi!

Chú ý: Bạn có thể cập nhật mã giảm giá nhanh chóng, biết tới những Deal quốc tế giảm sâu, được hướng dẫn chi tiết cách săn Deal. Đó là khi bạn đã Follow các group săn Deal của mình. Nhanh tay follow để không bỏ lỡ khuyến mãi nhé:

1. Cảng PINGXIANG Shopee ở đâu?

Cảng PINGXIANG hay còn gọi là cảng Đồng Xing theo cách phiên âm Hán Việt. Cảng PINGXIANG thuộc thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là một thành phố thuộc khu tự trị dân tộc Choang. Thành Phố này nằm ở sát biên giới phía bắc nước ta, tiếp giáp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.

Cảng PINGXIANG Shopee nằm ở vị trí địa lý đặc biệt, là cửa khẩu thông thương quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhờ vị trí chiến lược này mà cảng này đóng vai trò quan trọng với việc thông thương. Đặc biệt là mua hàng quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Cảng này được đánh giá rất tốt về cung cấp hậu cần, cơ sở hạ tầng. Bởi vậy hàng hóa ít khi bị ứ đọng và khả năng thông quan, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng giữa hai nước. 

Có thể bạn quan tâm:

2. Đơn hàng từ cảng PINGXIANG Shopee sau bao lâu về Việt Nam?

Trước tiên bạn cần phải nắm rõ quy trình một đơn hàng quốc tế về Việt Nam thông qua rất nhiều bước. Và mỗi bước đều có những nguyên nhân dẫn tới chậm trễ giao hàng. Khi đơn hàng của bạn đã được vận chuyển tới cảng PINGXIANG, nghĩa là nó đang chờ làm thủ tục thông quan. Sau khi thông quan thì mới được nhập khẩu vào Việt Nam. 

Thực ra thủ tục thông quan không lâu, thậm chí rất nhanh nữa là khác. Ví dụ như đơn hàng của mình bên dưới vừa tới cảng, vừa làm thủ tục thông quan, vừa di chuyển về Việt Nam cũng chỉ trong ngày 1.2.2024 này mà thôi. Bạn thấy đấy, quá nhanh đúng không nào?

Tất nhiên cũng có nhiều lý do khiến đơn hàng bị chậm đi, và đây là những lý do đó:

  • Việc kiểm kê và thủ tục giấy tờ tại kho hàng cảng PINGXIANG bị gián đoạn, dẫn đến việc hàng không thể xuất cảng, gây chậm trễ trong hành trình vận chuyển hàng hóa.
  • Nguyên nhân chậm trễ có thể đến từ tắc biên và thủ tục thông quan chậm.
  • Ngoài ra, ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như phương tiện vận chuyển, tình hình giao thông, thời tiết, bão, mưa gió cũng góp phần vào tình trạng chậm trễ này.
  • Đơn hàng cũng có thể gặp phải tình trạng chậm trễ khi giao vào các khoảng thời gian nghỉ lễ của Trung Quốc hoặc Việt Nam.

Thực tế là giai đoạn gom hàng về cảng di chuyển trong tỉnh Quảng Tây mới lâu. Chứ thông quan và nhập khẩu về Việt Nam thì rất nhanh nhé. Nếu bạn mua của các thương hiệu lớn hoặc cửa hàng chuyên nghiệp. Họ sẽ có sẵn kho hàng tại cảng này hoặc gần cảng thì quá trình vận chuyển về Việt Nam sẽ nhanh chóng hơn.

Tóm lại cảng PINGXIANG Shopee là một cảng đường bộ tại thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nó giáp biên giới thuộc địa phận Lào Cai, Việt Nam. Bởi rất gần nên hàng từ cảng này về Việt Nam rất nhanh chóng. Shopee cũng có kho hàng tại đây để nhận hàng quốc tế từ Trung Quốc và giao về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm