Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được

Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được: Phải làm sao?

Bạn kiểm tra đơn hàng và thấy Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được hàng. Vậy phải làm sao? Liệu có mất luôn đơn hàng đấy không? Đừng lo lắng quá vì không mất được đâu. Còn cách xử lý trong trường hợp này như thế nào thì cùng Magiamgia.com tìm hiểu ngay trong bài này nhé. Let’s Go!

Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được

⚠️ Nhớ nhé: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

Cách xử lý khi Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này chủ yếu bởi đơn vị vận chuyển. Nhưng cũng có thể do hệ thống cập nhật sai ở đâu đó. Bây giờ mình sẽ phân loại theo từng trường hợp và xử lý cho phù hợp nhé.

Lưu ý quan trọng: Tuyệt đối không bấm vào nút Đã nhận được hàng trên ứng dụng Shopee khi bạn chưa nhận được hàng. Vì khi bấm vào nút Đã nhận được hàng tức bạn đã đồng ý với Shopee rằng bạn đã nhận hàng thành công và không có khiếu nại gì.

1. Shipper không liên hệ với bạn nhưng vẫn cập nhật trạng thái giao hàng thành công

Đây là một trường hợp rất thường gặp khi nhận hàng. Đơn giản là vì Shipper đang chạy KPI nhưng vẫn chưa đạt chỉ tiêu trong ngày. Đành phải cập nhật đơn hàng là “Giao hàng thành công” và để giao bù vào ngày hôm sau. Phần lớn các nhân viên giao hàng sẽ gọi cho bạn để báo về vấn đề này, nhưng nếu không có cuộc gọi nào thì bạn cứ mặc định như vậy đi.

  • Trong vòng 24H kể từ khi cập nhật trạng thái Giao hàng thành công. Bạn có thể chờ cuộc gọi tiếp theo của nhân viên giao hàng. Thường sẽ giao luôn vào sáng ngày hôm sau thôi.
  • Nếu đã qua 24H kể từ khi cập nhật “Giao hàng thành công” mà không thấy giao hàng thì bạn khiếu nại hoặc trả hàng hoàn tiền với lý do “không nhận được hàng” thôi nhé. Lúc này Shopee sẽ vào cuộc và xử lý giúp bạn. Tiền sẽ trả về cho bạn nếu đã thanh toán, còn nếu chưa thanh toán thì bạn coi như chưa đặt hàng thôi. Xem chi tiết cách Trả hàng/Hoàn tiền Shopee tại đây: https://magiamgia.com/cach-tra-hang-tren-shopee/

Lưu ý: 

  • Trong trường hợp này bạn không cần cung cấp bằng chứng gì khi yêu cầu trả hàng với lý do “Chưa nhận được hàng” 
  • Quá trình xử lý sẽ được Shopee cập nhật qua email hoặc thông báo trên ứng dụng Shopee nhé. Trong vòng 3 đến 5 ngày thì Shopee sẽ xử lý xong đơn hàng đó cho bạn đấy.

Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được

Xem thêm: Shopee Express là gì? Cách tra cứu đơn hàng Shopee express? 

2. Một số trường hợp cập nhật sai trạng thái đơn hàng

Trường hợp Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được chỉ là một trong số trường hợp cập nhật sai đơn hàng mà thôi. Bây giờ mình nói thêm về một số trường hợp khác nữa nhé:

2.1. Shipper không liên hệ nhưng vẫn cập nhật giao hàng không thành công

Theo quy định của các đơn vị vận chuyển thì Shipper phải liên hệ 3 lần với khách hàng để giao hàng thành công. Nhưng vì một lý do nào đó Shipper không thể giao kịp cho bạn trong ngày nhưng chưa gọi cho bạn. Họ có thể cập nhật giao hàng không thành công. Với các lý do chủ yếu là bởi khách hàng như:

  • Người mua hẹn lại ngày giao
  • Cập nhật trạng thái là Không liên hệ được
  • Cập nhật đơn hàng bị sai địa chỉ nhận hàng
  • Sai số điện thoại người nhận,…

Như vậy KPI vẫn đạt mà không có vấn đề gì, ngày hôm sau giao tiếp cho đủ là được. Trong trường hợp này bạn chỉ cần chờ thêm một ngày là đơn hàng được giao thôi. Nếu kiểm tra đơn hàng thấy trạng thái “Hoàn hàng” thì lúc đó mới khiếu nại nhé. Bạn gọi tới tổng đài Shopee 19001221 và cung cấp mã đơn hàng rồi yêu cầu hỗ trợ là được nhé.

3.2. Bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống lại cập nhật đơn hàng chuyển hoàn/hủy

Trong trường hợp này thì lỗi thực sự tại Shopee và bạn vẫn nhận hàng như bình thường. Nhưng sau đó bạn gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee và yêu cầu hỗ trợ. Nhớ là nên gọi tổng đài trong vòng 7 ngày nhé.

Để tránh bỏ lỡ các thông báo quan trọng liên quan đến đơn hàng, bạn nên theo dõi mục thông báo từ ứng dụng Shopee một cách thường xuyên nhé

3.3. Bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống chưa cập nhật đã giao hàng thành công

Trường hợp này thường mình sẽ không quan tâm lắm. Đơn giản là bạn đã nhận được hàng, đã trả tiền rồi thì cập nhật hay không không quan trọng. Thường thì trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn nhận được hàng hệ thống sẽ cập nhật đúng trạng thái đơn hàng thôi.

Khi gặp trường hợp Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được, bạn hãy bình tĩnh nhé. Hãy chờ thêm 24 giờ nữa xem shipper có gọi và giao hàng cho bạn không. Lưu ý: Tuyệt đối không bấm vào nút Đã nhận được hàng khi chưa nhận được hàng. Quá thời gian này mà vẫn chưa nhận được hàng thì bạn yêu cầu trả hàng hoàn tiền với lý do “chưa nhận được hàng”. Như vậy Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn và xử lý vấn đề với đơn vị vận chuyển nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Shopee!

Có thể bạn quan tâm