cách đánh giá trên shopee

Cách đánh giá sản phẩm trên Shopee. Cách sửa và xóa đánh giá Shopee

Trước khi mua hàng trên Shopee, bạn có đọc bình luận đánh giá về sản phẩm không? Các đánh giá của người mua trước là vô cùng hữu ích khi mua hàng online. Chính vì vậy Shopee luôn khuyến khích bạn viết đánh giá về sản phẩm sau khi mua hàng bằng việc thưởng Shopee Xu. Vậy bạn đã biết cách viết đánh giá sản phẩm trên Shopee chưa? Có sửa hoặc xóa được đánh giá trên Shopee được không? Làm thế nào để nhận Xu khi viết đánh giá? Tất cả mọi thắc mắc trên sẽ được Magiamgia.com giải đáp trong bài viết này.

cách đánh giá trên shopee

Nếu vấn đề bạn gặp phải là chưa biết tìm mã giảm giá Shopee ở đâu? Chưa biết dùng thế nào? Thì hãy đến ngay trang tổng hợp mã giảm giá Shopee của Magiamgia.com bằng cách click vào đây. Ở đó luôn có những mã giảm giá Shopee mới nhất, HOT nhất đang chờ bạn!

⚠️ Chú ý: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

1. Cách đánh giá sản phẩm trên Shopee

Bạn chỉ có thể đánh giá một sản phẩm khi đã mua sản phẩm đó và đã nhận được hàng. Bây giờ muốn đánh giá thì làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mục “Đánh giá”

Trước hết bạn cần đăng nhập tài khoản Shopee vào ứng dụng. Tất nhiên là tài khoản nào đã đặt đơn hàng mà bạn muốn đánh giá ấy nhé.

Sau đó bạn nhấn nút “Tối” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp tục chọn nút “Đánh giá” như hình dưới để xem danh sách sản phẩm có thể đánh giá

Bước 2: Chọn đơn hàng đánh giá 

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm cần đánh giá như hình dưới. Danh sách này của mình chỉ có 1 sản phẩm cần đánh giá thôi. 

Bây giờ bạn nhấn nút “Đánh giá” tương ứng với sản phẩm cần đánh giá như hình dưới.

Bước 3: Tiến hành đánh giá sản phẩm

 • Đầu tiên bạn đánh giá chất lượng sản phẩm bằng cách cho điểm sao. 5 sao là tốt nhất, 1 sao là thấp nhất, tùy theo cảm nhận của bạn về sản phẩm để đánh giá 
 • Thêm hình ảnh và video: Bạn nhấn vào nút tương ứng để tải hình ảnh sản phẩm hoặc video của chúng lên 
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm, đối tượng sử dụng, mùi hương…bằng chữ
 • Tiếp tục viết đánh giá chi tiết sản phẩm vào ô trống, tốt nhất là trên 50 ký tự
 • Chuyển trạng thái hiển thị tên của bạn hoặc ẩn danh. Như hình dưới là mình để hiển thị tên nha
 • Tiếp tục cho điểm sao về dịch vụ của người bán, tốc độ giao hàng và thái độ người giao hàng

Xong tất cả bạn nhấn nút “Gửi” ở góc trên bên phải màn hình nhé. Như vậy là bạn đã đánh giá xong 1 sản phẩm rồi.

2. Cách sửa đánh giá sản phẩm trên Shopee

Đánh giá đã đăng rồi thì bạn nên sửa sớm, vì nếu quá lâu thì không sửa lại được đánh giá nữa. Thường là 15 ngày để đánh giá sản phẩm đấy. Bạn đã lỡ đánh giá tốt, nhưng trải nghiệm thất vọng có thể sửa lại đánh giá. Hoặc lỡ cho 1 sao vì không dùng được sản phẩm nhưng được hướng dẫn và dùng tốt cũng có thể sửa lại. Còn cách sửa như sau:

Bước 1: Mở danh mục đơn mua 

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản có sản phẩm cần sửa đánh giá. Sau đó bạn chọn mục “Tôi” ở góc dưới và chọn “Đơn mua” như hình dưới nhé.

Bước 2: Chọn “đánh giá”

Chỗ này bạn cần lưu ý là những đơn nào có thể sửa đánh giá thì nó sẽ hiện là “Đánh giá”. Còn đơn nào không sửa được nữa thì nó sẽ hiện chữ “Hoàn thành” nhé. Bây giờ mình mua sửa thì mình nhấn nút “Đánh giá” như hình dưới.

Bước 3: Chọn “Xem đánh giá”

Khi bạn xong bước 2 sẽ được chuyển tới giao diện đơn hàng như hình dưới. Bạn kéo lên chút và nhấn nút “Xem đánh giá”

Bước 4: Sửa đánh giá 

Tới đây bạn nhấn nút “Sửa” như hình dưới. Hệ thống sẽ chuyển bạn tới giao diện đánh giá sản phẩm. Công việc của bạn là sửa lại các thông tin đánh giá như mong muốn. Chi tiết không khác gì bạn đánh giá mới như mình dưới dẫn mục trên. 

Sửa xong đánh giá, bạn cũng nhấn nút “Gửi” để hoàn thành.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sửa đánh giá mà không thể tự xóa đánh giá khi đã đăng thành công.

Trường hợp bạn muốn khiếu nại, tố cáo sản phẩm, tố cáo Shop nhưng lại chưa biết cách thực hiện thì hãy xem ngay bài hướng dẫn này.

3. Cách viết đánh giá để nhận Shopee Xu

Bạn có thể nhận được Shopee Xu sau khi đánh giá sản phẩm nếu thỏa mãn các điều kiện sau: Nhận 200 xu nếu bạn bình luận với ít nhất 50 kí tự kèm 1 hình ảnh và 1 video

Nếu bạn còn chưa biết dùng Shopee Xu vào việc gì thì hãy xem bài viết chi tiết tại đây

Lưu ý:

 • Bạn cần viết đánh giá trước thời gian quy định để nhận Shopee Xu
 • Các câu, ký tự gợi ý có sẵn sẽ không được tính vào tổng số 50 kí tự
 • Các đánh giá bằng video có độ dài từ 3-60s sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng
 • Nếu có nhiều sản phẩm trong 1 đơn hàng, Người mua sẽ nhận được Xu tương ứng với số lượng sản phẩm nếu đánh giá thỏa mãn điều kiện. Ví dụ, đơn hàng bạn có 3 sản phẩm, bạn viết đánh giá 3 sản phẩm trong cùng 1 lần với ít nhất 50 kí tự + ình ảnh + video thì số Xu nhận được là 3x 200= 600 Xu
 • Các đánh giá sau khi đã chỉnh sửa được coi là không hợp lệ để nhận xu

Vậy là Magiamgia.com đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn về cách đánh giá sản phẩm trên Shopee. Bạn hãy tích cực đánh giá sản phẩm, vừa giúp kiếm Xu vừa giúp người mua sau có thể tham khảo được những thông tin hữu ích nhé.

Có thể bạn quan tâm