Cách chuyển Xu Shopee cho bạn bè

Cách chuyển Xu Shopee cho bạn bè không phải ai cũng biết

Shopee xu là một loại tiền ảo rất thịnh hành đối với những tín đồ mua sắm online trên sàn thương mại điện tử Shopee. Loại tiền ảo này có thể sử dụng để đổi lấy mã giảm giá, trừ trực tiếp khi thanh toán đơn hàng hay gửi tặng nó cho bạn bè của mình. Bạn đang muốn chuyển Shopee xu cho bạn bè nhưng lại chưa biết cách thực hiện như thế nào? Vậy thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển Xu Shopee cho bạn bè nhé!

Nếu bạn lười đọc, hãy xem video hướng dẫn này:

Nếu bạn là tín đồ săn Deal thì bạn không thể bỏ qua những mã giảm giá mỗi ngày. Hãy follow các group của mình để cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá mới nhất và hướng dẫn săn Deal chi tiết nhé

1. Cách chuyển xu Shopee cho bạn bè

Cách chuyển Xu Shopee cho bạn bè

Việc chuyển xu Shopee sẽ được thực hiện trong phần chat của App Shopee. Vì vậy để có thể nhận hoặc chuyển Shopee xu cho người khác thì bạn và người ấy cần phải có lịch sử chat với nhau trước đã. Để có thể thêm bạn bè vào danh sách chat của mình bạn có thể làm theo những cách dưới đây:

Cách tìm kiếm, nhắn tin cho bạn bè trên Shopee

Trước tiên, nếu muốn bạn bè có thể nhắn tin với bạn từ trang hồ sơ thì bạn cần phải bật phần “Cho phép chat từ trang hồ sơ” lên đã. Để có thể bật được phần này bạn làm như sau: Mở App Shopee bằng cách click vào đây, sau đó nhấn chọn vào phần Cài đặt => Chọn cài đặt chat => Gạt để bật phần “Cho phép chat từ trang hồ sơ”.

Sau khi đã bật phần này lên. Bạn có thể thực hiện các cách sau để có thể nhắn tin với bạn bè của mình.

Cách 1: Nhờ tưới nước hoặc nhờ cho thú cưng ăn

Bạn có thể vào chơi “Nông trại Shopee” hoặc “Shopee thú cưng” để có thể chia sẻ liên kết về hồ sơ của mình.

Đối với tựa game “Nông trại Shopee“. Bạn hãy nhấn vào mục Nhờ tưới nước => Tại đây bạn có thể gửi liên kết qua bất kỳ mạng xã hội nào để bạn bè của bạn có thể nhận được. Sau khi gửi xong bạn hãy sử dụng tài khoản cần chat để tưới cây hộ. Như vậy là tài khoản ấy sẽ có trong lịch sử chat của bạn.

Đối với tựa game “Shopee thú cưng“. Bạn hãy nhấn vào mục Bạn bè => Tại đây bạn cũng có thể gửi liên kết qua bất kỳ mạng xã hội nào để bạn bè của bạn có thể nhận được giống như ở tựa game nông trại Shopee. Sau khi gửi xong bạn hãy sử dụng tài khoản cần chat để cho thú cưng ăn hộ là được.

Cách 2: Tạo Shopee Feed

Nếu bạn thực hiện cách 1 nhưng vì một lý do nào đó mà bạn bè cần nhận xu vẫn chưa hiển thị trong lịch sử Chat hãy thử áp dụng cách 2 này. Để tạo Shopee Feed bạn nhận vào mục Feed ở góc dưới của màn hình trên trang chủ App Shopee => Tại đây bạn nhấn vào hình dấu “+” để có thể thêm bài viết mới => Sau khi tạo bài biết xong thì bạn nhấn Đăng ngay để đăng bài viết của mình.

Giờ hãy chia sẻ link bài viết đến tài khoản cần chat. Tiếp đó, bạn sử dụng tài khoản mà mình đang cần chat để comment vào bài feed. Bây giờ bạn hãy sử dụng tài khoản của mình và nhấn chọn vào tên tài khoản đã comment là sẽ hiện ra trang hồ sơ để chat.

Các bước để chuyển xu Shopee cho bạn bè

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee => Chọn mục chat => Tìm tài khoản bạn muốn chuyển xu và ấn chọn

Bước 2: Tại giao diện trò chuyện, nhấn vào biểu tượng có dấu “+” ở bên cạnh thanh soạn tin nhắn

Bước 3: Tại đây sẽ hiện ra các mục để bạn có thể lựa chọn, bạn tìm đến mục “Xu” sau đó ấn chọn

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động hiển thị ra các mức xu khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn ấn chọn vào mức xu tương ứng mà bạn đang muốn gửi. Ở bên dưới, mục “Your Message” bạn có thể nhập nội dung tin nhắn đến cho tài khoản nhận xu (không bắt buộc). Sau khi xong thì bạn nhấn vào mục “Send Coins” để hoàn tất quá trình gửi xu.

2. Cách nhận xu Shopee

Sau khi hoàn tất chuyển xu Shopee. Ở tài khoản nhận xu sẽ hiện ra một tin nhắn. Bạn chỉ cần nhấn vào mục “Lấy xu” như vậy là đã có thể nhận xu về tài khoản Shopee của mình rồi.

3. Số Shopee xu mà bạn có thể chuyển và nhận mỗi ngày là bao nhiêu?

  • Số xu lớn nhất mà bạn có thể gửi đi trong một lần là 1.500 xu. Mỗi ngày bạn có tối đa 6 lượt gửi/nhận xu. Như vậy mỗi ngày bạn sẽ có thể được gửi/nhận tối đa là 9.000 xu. Mỗi tháng bạn sẽ có tối đa 180 lượt gửi/nhận xu Shopee. Đồng nghĩa với số xu tối đa mà bạn có thể gửi/nhận mỗi tháng là 270.000 xu.
  • Khi đã đạt đến mức xu tối đa có thể gửi/nhận. Tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện thêm tính năng này trên Shopee được nữa. Cho đến khi chuyển sang 24h tiếp theo thì tài khoản của bạn mới có thể tiếp tục gửi và nhận xu.

4. Những nguyên nhân khiến cho bạn không thể gửi/nhận xu Shopee

Nếu như bạn thực hiện giống các bước mình đã hướng dẫn ở trên thì chắc chắn sẽ có thể dễ dàng gửi và nhận xu. Còn nếu như vẫn không thể thực hiện được. Vậy có thể tài khoản gửi hoặc nhận đang gặp phải những tình trạng sau:

  • Tài khoản đã đạt giới hạn lượng xu có thể gửi: Cái này thì mình đã nói đến ở phần bên trên rồi. Để khắc phục thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là đợi đến ngày hôm sau rồi gửi tiếp.
  • Tài khoản đang bị khoá: Nếu như trong 2 tài khoản gửi hoặc nhận có một tài khoản bị khoá. Như vậy quá trình chuyển xu sẽ không thể thực hiện được. Để khắc phục bạn nên liên hệ với Shopee để mở khoá tài khoản của mình. Như vậy thì mới có thể chuyển xu được nha.

Nhìn chung thì các bước để thực hiện chuyển và nhận xu Shopee cho bạn bè khá đơn giản đúng không nào. Nếu như không biết cách làm thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện. Nhưng sau khi đọc hết bài viết này, mình tin chắc chỉ cần 30s là bạn đã có thể dễ dàng chuyển Xu Shopee cho bạn bè rồi đó. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm