cách kiểm tra đơn hàng tiktok

Cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên Tiktok

Bạn mới đặt mua hàng trên Tiitok Shop thành công. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết cách để kiểm tra đơn hàng trên Tiktok? Mình chắc là nhiều bạn thắc mắc lắm vì nó được “dấu hơi kỹ”. Vậy nên trong bài viết này Magiamgia.com sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng bước để kiểm tra đơn hàng đã mua trên TikTok nhé. Let’s Go!

Nếu bạn là tín đồ săn Deal thì bạn không thể bỏ qua những mã giảm giá mỗi ngày. Hãy follow các group của mình để cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá mới nhất và hướng dẫn săn Deal chi tiết nhé

1. Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok

cách kiểm tra đơn hàng tiktok

 

Muốn kiểm tra đơn hàng đã mua thì đương nhiên bạn cần đăng nhập tài khoản TikTok đã mua hàng nhé. Không thể dùng tài khoản này để kiểm tra cho tài khoản khác được. Có vẻ như TikTok dấu đơn hàng hơi kỹ nhưng đọc xong hướng dẫn này thì chuyện kiểm tra đơn hàng chỉ là “con muỗi”. Các bước tra cứu đơn hàng Tiktok như sau:

Bước 1: Mở đơn hàng

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng trên TikTok

  • Từ giao diện trang chủ, bạn chọn mục “Hồ sơ” như hình 1
  • Sau đó lại chọn mục ba dấu gạch ngang như hình 2
  • Rồi tiếp tục chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” như hình 3
  • Cuối cùng hãy chọn phần “Đơn hàng” như hình 4

Bạn có thấy rườm rà không? Mình hy vọng trong tương lai TikTok sẽ tối ưu hơn giao diện mua sắm này.

Bước 2: Chọn đơn hàng cần kiểm tra

Làm xong bước 1 thì hệ thống hiển thị danh sách những sản phẩm mà bạn đã đặt hàng trên Tiktok. Lúc này bạn tìm đơn hàng muốn kiểm tra và nhấn vào đó. Ở đây mình có một đơn hàng vừa mới nhận hàng lúc chiều nên lấy làm ví dụ cho bạn luôn nhé.

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng TikTok

Bước 3: Chọn xem chi tiết 

Như hình trên bạn có thể thấy rằng: Sau khi chọn vào đơn hàng bạn vẫn sẽ chưa thấy được chi tiết quá trình vận chuyển đơn hàng. Bạn nhấn nút “Chi tiết” như mình đóng khung đỏ ở trên ấy. Lúc này mới thấy được quá trình vận chuyển đơn hàng từ khi đặt đơn thành công tới lúc đơn hàng đã giao đó.

Có thể bạn quan tâm: Cách hủy đơn hàng trên Tiktok

2. Cách kiểm tra đơn hàng trên trang chủ đơn vị vận chuyển

Mặc dù ở trên bạn đã thấy được thông tin đơn hàng của bạn rồi. Nhưng nó còn chưa chi tiết và bạn muốn chi tiết hơn nữa. Vậy thì bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng trên hệ thống của đơn vị vận chuyển.

Khi tính trạng đơn hàng của bạn là “Đã lấy hàng” tức là đơn hàng đó đã có mã vận đơn rồi. Lúc này bạn có thể dùng mã vận đơn đó để kiểm tra đơn hàng chi tiết hơn trên trang chính của đơn vị vận chuyển. Như ví dụ ở trên thì đơn vị vận chuyển của mình là J&T Express và mã vận đơn là 855052128250. 

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng TikTok

Bạn mở trang chủ J&T Express lên theo link này: https://jtexpress.vn/

Sau đó dán mã vận đơn vào ô vận đơn và nhấn nút tra cứu vận đơn là ra thông tin đơn hàng như hình trên. Hệ thống sẽ trả về thông tin tình trạng đơn hàng chính xác đến từng giờ từng phút luôn.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra đơn hàng trên Tiktok Shop rồi. Mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc kiểm tra đơn hàng trên Tiktok thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm