Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiktok

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với 5 bước đơn giản

Bạn vừa mới đặt mua hàng trên Tiktok thành công, nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn hủy đơn hàng vừa đặt trên Tiktok? Bạn đang loay hoay không biết cách hủy đơn hàng trên Tiktok như thế nào? Nếu đây là vấn đề của bạn thì đừng lo lắng, trong bài viết này Magiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với 5 bước đơn giản.

Nếu bạn là tín đồ săn Deal thì bạn không thể bỏ qua những mã giảm giá mỗi ngày. Hãy follow các group của mình để cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá mới nhất và hướng dẫn săn Deal chi tiết nhé

1. Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiktok khi chưa đóng gói

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiktok

 

Đối với đơn hàng Tiktok chưa chuyển sang trạng thái Đã đóng gói, việc hủy đơn hàng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản TikTok và chọn mục Hồ sơ

Bạn hãy đăng nhập tài khoản TikTok đã sử dụng để đặt hàng. Sau đó từ trang chính chọn mục “Hồ sơ” như hình dưới. Tiếp đó nhấn vào nút 3 gạch ngang ở góc trên cùng tay phải màn hình.

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 2: Mở mục đơn hàng

Sau khi hoàn thành bước 1 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới (trái), nhấn chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” >> Nhấn chọn “Đơn hàng” để xem danh sách đơn hàng của bạn.

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn hủy

Khi hệ thống mở ra giao diện danh sách đơn hàng, bạn kéo xuống và chọn đơn hàng muốn hủy là được.

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng

Sau khi chọn đơn hàng cần hủy, bạn sẽ thấy giao diện chi tiết đơn hàng. Sau đó bạn chọn nút “Hủy” >> chọn lý do hủy đơn hàng như hình dưới. Bạn hãy chọn một trong số những lý do hiện ra sau đó nhấn nút “Gửi“.

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên TikTok

Bước 5: Hủy đơn thành công

Sau khi nhấn nút “Gửi” nếu thấy hệ thống hiện ra bảng thông báo như hình dưới tức bạn đã hủy thành công đơn hàng trên Tiktok Shop.

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên TikTok

2. Hủy đơn hàng Tiktok khi đã đóng gói, đang vận chuyển

2.1. Hủy đơn hàng Tiktok khi đã đóng gói

Đối với đơn hàng Tiktok đã được Shop đóng gói nhưng chưa bàn giao cho đơn vị vận chuyển bạn không thể hủy trực tuyến theo 5 bước mà mình đã hướng dẫn ở trên. Lúc này để hủy đơn hàng bạn hãy nhắn tin với Shop để nhờ Shop hủy đơn giúp.

2.2. Hủy đơn hàng Tiktok khi đang vận chuyển

Với những đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển và đang giao đến bạn chỉ có một cách duy nhất để hủy. Đó là từ chối nhận hàng khi Shipper gọi điện giao hàng cho bạn.

Tuy nhiên mình khuyên bạn nên hạn chế hủy đơn hàng đã trong trạng thái đã đóng gói hoặc đang giao. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhà bán hàng và đơn vị vận chuyển. Hãy cân nhắc, tìm hiểu thật ký trước khi nhấn nút Đặt hàng. Nếu có đổi ý muốn hủy đơn hàng Tiktok, hãy thực hiện ngay khi đơn hàng chưa được đóng gói.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách hủy đơn hàng trên TikTok rồi. Bạn có thấy đơn giản không? Mình thấy nó cũng giống với các sàn thương mại điện tử khác thôi. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm