Không Bình Luận Được Trên Shopee Livestream

Không thể bình luận khi xem LiveStream Shopee, xem ngay lý do tại đây

Khi mua sắm trên Shopee Live, thường bạn sẽ tham gia bình luận để tương tác với shop. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp khó khăn khi không thể bình luận. Nếu bạn không thể bình luận khi xem LiveStream Shopee có thể bạn đã vi phạm quy định của Shopee. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu được những lý do tại sao không thể bình luận khi xem LiveStream Shopee. Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay với Magiamgia.com nào!

Không Bình Luận Được Trên Shopee Livestream

1. Tại sao không bình luận được trên Shopee Live

Bắt đầu từ ngày 26/11/2020, sẽ tính điểm lỗi tương tác giữa bạn và Shopee Live. Chính vì thế bạn dính vào một số lỗi nặng của hệ thống này sẽ bị khóa bình luận 7 ngày hoặc vĩnh viễn đấy nhé. Xem bảng dưới để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân dẫn tới bị khóa bình luận khi xem livestream Shopee và mức độ phạt:

Vi phạm nhẹ

– Sử dụng các nền tảng ứng dụng, website khác ngoài Shopee để giao dịch

– Bình luận rác hoặc có mục đích quảng cáo và thông tin sai lệch bị quét ra 

+ 2 Mức độ 1 (2 điểm): Gửi cảnh báo vi phạm
Vi phạm nặng

– Thông tin sai luật và quy định của cơ quan nhà nước, có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và xã hội. 

– Tiết lộ thông tin cá nhân không có sự cho phép của người được đề cập

– Người dùng có hành vi quấy rối / bình luận tục tĩu

+3

Mức độ 2 (3-5 điểm): Gửi cảnh báo vi phạm và tắt tính năng bình luận trong 7 ngày

Mức độ 3 (6 điểm trở lên): Gửi cảnh báo vi phạm và tắt tính năng bình luận vĩnh viễn

Lưu ý:

  • Cảnh báo vi phạm sẽ được gửi tới bạn thông qua mục Thông báo trên ứng dụng Shopee, ở phần Cập nhật Shopee
  • Điểm phạt sẽ được cộng dồn trong vòng 3 tháng kể từ lần vi phạm đầu tiên. Sau 3 tháng, mức điểm phạt sẽ về lại bằng 0. Nghĩa là điểm phạt sẽ tính trong 3 tháng, kiểu gối đầu. 
  • Ví dụ bạn bị phạt mức độ 1 ngay lần đầu, thì sau 90 ngày sẽ được xí xóa. Nhưng trong 90 ngày này bạn dính thêm lần nữa sẽ bị cộng cả vào thành lỗi nặng. Và bạn sẽ bị cấm bình luận 7 ngày hoặc vĩnh viễn tùy lỗi. Lỗi thứ 2 cách lỗi thứ nhất 30 ngày thì tới 90 ngày sau khi mắc lỗi thứ 2 mới xí xóa lỗi này nhé.

📌 Chú ý: Dù bạn đang săn voucher Shopee Live hay mã gì trên Shopee. Bạn đều cần Follow ngay các trang mạng xã hội bên mình để được cập nhật đầy đủ mã giảm giá. Không chỉ có mã vận chuyển mà còn có mã giảm giá toàn sàn, mã shop và nhiều ưu đãi HOT khác nữa. Follow ngay ở đây:

2. Quản lý bình luận tại Shopee Live 

Quyền quản lý bình luận trong Shopee Live thuộc về chủ Live. Và bạn cũng có thể không bình luận được do bị cấm chat. Đơn giản vì bạn đã bình luận chống đối, khó chịu với sản phẩm người ta đang bán. Hoặc bạn bình luận thiếu văn hóa trong khi đang Live. Đơn giản hơn có thể là bị cấm chat nhầm mà thôi. Bây giờ mình sẽ nói về quyền quản lý bình luận trên Shopee Live nhé.

Ghim thông tin quan trọng

Trong Shopee Live thì chủ Live có thể quản lý những bình luận xuất hiện trên Live. Ở đây có thể Ghim những bình luận nổi bật của chủ Live hoặc người xem Live bình luận. Nhờ vậy chủ live sẽ làm nổi bật và luôn hiển thị bình luận đó. Đặc biệt có nhiều lợi ích khi dùng tốt cách Ghim bình luận này:

  • Thông báo Người xem chương trình ưu đãi hoặc sản phẩm giảm giá độc quyền trong livestream.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm Shop đang giới thiệu hoặc các Điều khoản dịch vụ Người bán muốn nhấn mạnh.
  • Thông báo Người xem cột mốc Tim tiếp theo Shop muốn để thưởng tặng/ cung cấp ưu đãi.
  • Nhắc nhở Người xem hãy theo dõi Shop và lên lịch các lần livestream tiếp theo của Shop.

Không Bình Luận Được Trên Shopee Livestream

Chặn bình luận không phù hợp

Để ngăn chặn những thành phần chống phá Live thì chủ live có quyền chặn bình luận. Đây cũng là một lý do vì sao không thể bình luận khi xem LiveStream Shopee. Cụ thể như này:

  • Bạn bình luận gì đó khiến chú Live cảm thấy nguy cơ ảnh hưởng tới chương trình đang chạy
  • Chủ Live nhấn vào bình luận của bạn và loại bỏ quyền bình luận của bạn (hình dưới)

Không Bình Luận Được Trên Shopee Livestream

Tóm lại việc bạn không thể bình luận trên Shopee Live đều có nguyên nhân cả. Chủ yếu là bạn đã “bình loạn” và bị tính điểm phạt từ hệ thống Shopee nhé. Bạn sẽ tự động bị cấm chat tùy theo điểm phạt. Ngoài ra cũng bị cấm chat bởi chủ Live như trên. Nếu bạn không làm gì có lỗi cả mà vẫn bị chủ Live khóa Chat thì thôi xem Live khác vậy. Nếu không thể bỏ qua được thì gọi ngay cho tổng đài Shopee 19001221 (1.000đ/phút) để khiếu nại nha.

Có thể bạn quan tâm