Tại sao không sử dụng được voucher Shopee

Không dùng được voucher Shopee: Nguyên nhân, cách khắc phục

Trên con đường săn voucher Shopee, hẳn là rất nhiều lần bạn không dùng được voucher Shopee. Mặc dù đã lưu được rất nhiều mã rồi, nhưng khi áp dụng lại không thấy đâu. Rồi mã hết lượt, mã không sáng lên để chọn, dính các lỗi như Vậy nguyên nhân gì dẫn tới điều này? Vậy tại sao không sử dụng được voucher Shopee? Làm cách nào để khắc phục?

Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Tại sao không sử dụng được voucher Shopee

Nếu bạn là tín đồ săn Deal thì bạn không thể bỏ qua những mã giảm giá mỗi ngày. Hãy follow các group của mình để cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá mới nhất và hướng dẫn săn Deal chi tiết nhé

1. Không sử dụng được Voucher Shopee là như nào?

Đúng như cái tên của nó, lỗi không sử dụng được voucher Shopee đơn giản là bạn không thể dùng mã giảm giá Shopee khi mua hàng. Và nguyên nhân có thể do bạn chọn sản phẩm không thỏa mãn điều kiện áp mã. Nguyên nhân khác chính là do thông báo lỗi của Shopee – Tức Shopee sẽ hiển thị một bảng thông báo lỗi cụ thể khi bạn chọn mã giảm giá muốn dùng.

Kho voucher Shopee ở đâu

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không sử dụng được voucher

Như trên mình đã nói có 2 nhóm lỗi là do không đủ điều kiện dùng mã và nhóm thông báo lỗi Shopee. Bây giờ chúng ta đi tìm hiểu từng nhóm nguyên nhân nhé.

2.1. Nguyên nhân do không đáp ứng điều kiện áp mã

Không đáp ứng điều kiện áp mã là gì? Tức là mã bạn muốn đã hết hạn sử dụng, hết lượt sử dụng, chưa đến giờ sử dụng hoặc bạn chọn sản phẩm không thuộc nhóm sản phẩm áp dụng được mã. Hoặc cũng có thể đơn hàng bạn mua chưa đạt tới giá trị tối thiểu để dùng mã.

Để biết được đơn hàng bạn mua thỏa mãn điều kiện của voucher hay không thì bạn cần kiểm tra mã đã lưu đó trong Kho voucher

Vào Kho voucher, tìm đến voucher muốn kiểm tra nhấn vào “mua ngay” để xem danh sách sản phẩm có thể áp dụng mã nhé. Ví dụ như mã giảm 500K cho đơn từ 4 triệu áp dụng cho hàng điện tử. Thế nhưng vào danh sách sản phẩm chỉ thấy vài sản phẩm áp dụng được mã thôi đấy.

Kho voucher Shopee ở đâu

2.2. Nguyên nhân do thông báo lỗi Shopee

Có rất nhiều thông báo lỗi dẫn tới bạn không thể áp dụng được mã giảm giá Shopee. Dưới đây là những lỗi có thể  gặp phải. Bạn xem mình dính lỗi nào thì khắc phục theo lỗi đó nha.

Lỗi (M02/D02) hoặc (M03/D03): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn các ưu đãi khác nhé!

Lỗi M02 (M03) này là do thiết bị bạn đang sử dụng đã áp dụng voucher này một lần trước đó rồi. Hiểu đơn giản là bạn đang tạo nhiều nick Shopee để áp dụng voucher cho tài khoản mới nhiều lần trên một điện thoại. Shopee phát hiện ra và phạt lỗi này.

Cách khắc phục là bạn bỏ voucher hoặc chọn voucher khác. Bạn cũng có thể thử sử dụng điện thoại khác hoặc reset điện thoại rồi áp dụng lại mã xem sao.

Lỗi (D07): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn các ưu đãi khác nhé!

Lỗi này cũng tương tự lỗi M02 bên trên nhưng nó liên quan tới mã miễn phí vận chuyển. Bạn thử chọn mã miễn phí vận chuyển khác xem sao nhé!

“Rất tiếc! Voucher này đã hết hạn sử dụng”

Nguyên nhân là do mã giảm giá chỉ dành cho tài khoản mới (chưa từng đăng ký hoặc sử dụng Shopee). Và cách xử lý duy nhất là bạn chọn mã giảm giá khác để sử dụng. Hoặc vẫn muốn sử dụng mã đó thì chỉ có thể tạo một tài khoản mới hợp lệ nhé.

“Đã hết hạn”

Có nghĩa là mã đó đã hết thời gian sử dụng rồi. cách giải quyết duy nhất là bạn tìm kiếm thêm những mã giảm giá khác để dùng.

“Đã sử dụng”

Lỗi này có nghĩa là Shopee đã ghi nhận tài khoản (hoặc thiết bị) của bạn đã sử dụng mã đó một lần rồi. Nhiều lúc bạn đăng nhập nhiều tài khoản vào 1 điện thoại cũng dính cái này. Mã đã dùng cho tài khoản trước mà tài khoản sau chưa dùng vẫn dính.

Cách giải quyết là đổi mã khác hoặc đổi sang điện thoại khác.

“Hãy chọn hình thức thanh toán phù hợp để sử dụng mã miễn phí vận chuyển. 
Phương thức thanh toán đã chọn không đạt đủ điều kiện để sử dụng voucher này”

Trường hợp này là do mã đó không áp dụng với phương thức thanh toán bạn chọn. Thường gặp nhất là mã chỉ áp dụng khi thanh toán qua ví ShopeePay nhưng bạn lại chọn phương thức thanh toán COD. Hoặc dùng mã vận chuyển của ngân hàng A mà dùng thẻ của ngân hàng B thanh toán cũng thế. Cách xử lý là chọn lại phương thức thanh toán cho phù hợp với mã đó thôi.

“Uiiii, có lỗi rồi! Bạn hãy xóa bớt dung lượng bộ nhớ trong điện thoại để tiếp tục nhé”

Tức là dung lượng bộ nhớ của bạn đã quá tải. Cách xử lý đơn giản là giải phóng bớt bộ nhớ đi hoặc lắp thêm thẻ nhớ nếu điện thoại có hỗ trợ.

Lỗi kết nối 

Lỗi này là do mạng bạn dùng đang lỗi kết nối, không thể tiến hành mọi hoạt động vì đơn giản là mọi thứ đều hoạt động online. Cách khắc phục là đổi mạng wifi hoặc 4G để kết nối ổn định hơn là được.

“Shop này đã bị xóa/bị khóa/bị giới hạn bởi Shopee”

Bạn chọn trước sản phẩm vào Giỏ hàng nhưng khi chốt đơn Shop bạn chọn mua lại đang bị khóa do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc nghỉ bán. Như vậy bạn chỉ còn cách là chọn mua sản phẩm tương tự ở shop khác thôi.

Trên đây là tất cả những lỗi dẫn tới việc không thể sử dụng voucher Shopee. Bạn dính trường hợp nào thì xử lý theo cách tương ứng nhé. Khi bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn bị lỗi thì cách duy nhất là bạn phải gọi tới tổng đài Shopee  1900 1221 (cước phí 1.000 VNĐ/phút) hoặc chat với nhân viên của Shopee để được trợ giúp. Chúc bạn khắc phục được lỗi!

Có thể bạn quan tâm