cách hủy đơn hàng shopee

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi chưa đóng gói, khi đang giao

Bạn đã đặt hàng trên Shopee thành công, tuy nhiên, bạn lại cảm thấy không thích món đồ đó nữa hay phát hiện ra mình mua nhầm sản phẩm. Và hiện giờ bạn muốn hủy đơn hàng Shopee?

Với các đơn hàng thông thường, sau khi đặt hàng bạn có thể dễ dàng quản lý đơn hàng trong mục Đơn mua trên tài khoản Shopee của mình. Ở mục này, bạn sẽ thấy đơn hàng được phân loại ở 1 trong các trạng thái sau: Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao. 

Vậy làm thế nào để hủy đơn hàng Shopee khi đang chờ xác nhận, khi đang chờ lấy và hủy đơn hàng Shopee khi đang giao? Hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

cách hủy đơn hàng shopee

À, nhớ tìm mã giảm giá Shopee nếu bạn muốn mua hàng trên Shopee với giá rẻ nha!

👉🏻 Chú ý: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

Cách hủy đơn hàng Shopee khi đang chờ xác nhận

Nếu đơn hàng của bạn ở trạng thái là “Chờ xác nhận” thì việc hủy đơn là cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Cách hủy đơn hàng trên điện thoại

Bước 1: Chọn mục “Tôi”

Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, bấm vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình

Cách hủy đơn Shopee

Bước 2: Chọn mục “Chờ xác nhận”

Ở phần Đơn mua, bạn sẽ thấy số lượng đơn hàng ở từng trạng thái. Như ở hình dưới, mình có 1 đơn đang ở trạng thái Chờ xác nhận. Bạn bấm vào mục Chờ xác nhận.

Bước 3: Chọn đơn muốn hủy 

Sau khi bấm vào mục Chờ xác nhận, đơn hàng đó sẽ được hiện ra, bạn bấm vào đơn hàng đó. Nếu trường hợp bạn có nhiều đơn Chờ xác nhận, bạn muốn hủy đơn nào thì bấm vào đơn đó là được.

Bước 4: Chọn “Hủy đơn hàng”

Sau khi chọn đơn hàng, bạn kéo xuống dưới rồi ấn Hủy đơn hàng

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn 

Xong bước 4 hệ thống sẽ hiện một cửa sổ và hỏi bạn lý do hủy đơn. Bạn chọn một lý do phù hợp rồi nhấn “Xác nhận”. (Ở đây không cho phép chụp màn hình, nên mình không có ảnh minh họa tốt nhất cho bạn)

Bước 6: Hủy đơn thành công

Vậy là đơn hàng đó đã được hủy thành công. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách tìm đến mục Đã hủy trong phần Đơn mua. Thấy đơn hàng ở đó tức là đã hủy thành công rồi!

2. Cách hủy đơn hàng trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee trên trang web https://shopee.vn/

Sau khi Đăng nhập thành công, bạn để ý phần mình đã khoanh tròn. Di chuột tới phần đó, mục Đơn mua sẽ hiện ra. Bấm vào Đơn mua.

Bước 2: Ấn vào mục Chờ xác nhận, đơn hàng sẽ xuất hiện. Bạn ấn vào ô Hủy đơn hàng.

Bước 3: Lựa chọn lý do và ấn Hủy đơn hàng

Bước 4: Hủy đơn hàng thành công

Sau khi chọn đúng lý do hủy đơn hàng thì bạn sẽ thấy thông báo như hình dưới luôn nhé.

Hủy đơn hàng Shopee ở trạng thái chờ lấy hàng 

Ở trạng thái “Chờ lấy hàng” thì bạn vẫn có  thể gửi yêu cầu hủy đơn hàng như đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên đơn hàng hủy được hay không còn chờ sự đồng ý của nhà bán hàng. Khi bạn yêu cầu hủy đơn thì Shopee sẽ gửi thông báo tới nhà bán:

  • Nếu nhà bán đồng ý hủy đơn thì ngay lập tức đơn hàng được hủy và chuyển trạng thái đúng như hướng dẫn trên
  • Nếu nhà bán hàng không đồng ý hủy đơn thì đơn hàng đó vẫn tiếp tục được gửi tới bạn. Trạng thái đơn hàng sẽ chuyển thành “Đang giao”. Bạn có quyền không nhận hàng, nhưng nếu liên tiếp diễn ra điều này quá 3 lần trong 3 tháng thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa COD đấy.

Hủy đơn hàng Shopee khi đang giao hàng

Với các đơn hàng Shopee ở trạng thái Đang giao hàng, bạn sẽ không dễ dàng để hủy đơn hàng nữa. Theo chính sách của Shopee, những trường hợp Đang giao hàng thì bạn không thể hủy đơn, nhưng bạn có thể Từ chối nhận hàng. Thông thường, nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn để hẹn thời gian giao hàng. Bạn có thể bảo với họ là mình không kịp hủy đơn và không muộn nhận hàng nữa. Dĩ nhiên người mua từ chối nhận hàng là rủi ro mà người bán hàng online nào cũng phải chấp nhận. Nói chung là mình không khuyến khích các bạn làm theo cách này vì bom hàng là rất xấu. Nên hủy đơn hàng càng sớm càng tốt. 

Với các tài khoản hay đặt hàng cho sang không nhận hàng thì sau một thời gian ngắn cũng sẽ bị Shopee khóa tài khoản.

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn bằng hình ảnh để bạn dễ hình dung hơn:

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên shopee

Vậy là Magiamgia.com đã hướng dẫn các bạn cách hủy đơn hàng Shopee ở mọi trạng thái của đơn hàng. Bao gồm: Chờ xác nhận, chờ lấy hàng và đang giao hàng. Bạn hãy note lại ngay để bất cứ khi nào cần cũng có thể áp dụng được nhé!

Có thể bạn quan tâm