cách hủy đơn hàng shopee

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi chờ xác nhận, Chờ lấy hàng và Chờ giao hàng

Bạn đã đặt hàng trên Shopee thành công, tuy nhiên, bạn lại cảm thấy không thích món đồ đó nữa hay phát hiện ra mình mua nhầm sản phẩm. Và hiện giờ bạn muốn hủy đơn hàng Shopee?

Báo một tin mừng cho bạn là từ 20.6.2024 bạn đã có thể hủy đơn hàng ngay cả khi đang giao. Vậy Cách hủy đơn hàng như thế nào khi đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận, chờ lấy hàng và chờ giao hàng? Magiamgia.com sẽ chia sẻ tới bạn ngay bên dưới nè. Let’s Go!

cách hủy đơn hàng shopee

À, nhớ tìm mã giảm giá Shopee nếu bạn muốn mua hàng trên Shopee với giá rẻ nha!

👉🏻 Chú ý: Follow ngay các Group Facebook bên mình để được cập nhật sớm các mã giảm giá mới nhất. Mỗi ngày đầu cập nhật lịch săn sale theo khung giờ. Có sự trao đổi giữa các cao thủ săn Deal và cả những hướng dẫn hữu ích. Cùng Follow nào:

Hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee 

Ở thời điểm hiện tại Shopee đã cung cấp tính năng hủy đơn hàng khi đang vận chuyển rồi. Miễn sao đơn hàng của bạn còn chưa di chuyển tới điểm cuối trước khi giao hàng cho bạn là có thể hủy đơn được.

  • Hủy đơn khi đang “Chờ xác nhận” thì bạn dễ dàng hủy được bằng ứng dụng Shopee 
  • Hủy đơn khi đang “Chờ lấy hàng” tức là shop đã gói hàng xong chờ đơn vị vận chuyển tới lấy. Trường hợp này cần có sự đồng ý của shop mới hủy đơn được
  • Hủy đơn khi đang “Chờ giao hàng” tức là đơn hàng đang di chuyển tới bạn. Điều kiện là chưa tới bưu cục đầu cuối có thể hủy. Nhưng cũng cần sự đồng ý của đơn vị vận chuyển.

Còn chi tiết cách hủy đơn như thế nào thì mình sẽ chia sẻ chi tiết ngay bên dưới:

1. Hủy đơn hàng khi đang “Chờ xác nhận”

Bước 1: Chọn mục “Tôi”

Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, bấm vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình

Cách hủy đơn Shopee

Bước 2: Chọn mục “Chờ xác nhận”

Ở phần Đơn mua, bạn sẽ thấy số lượng đơn hàng ở từng trạng thái. Như ở hình dưới, mình có 1 đơn đang ở trạng thái Chờ xác nhận. Bạn bấm vào mục Chờ xác nhận.

Bước 3: Chọn đơn muốn hủy 

Sau khi bấm vào mục Chờ xác nhận, đơn hàng đó sẽ được hiện ra, bạn bấm vào đơn hàng đó. Nếu trường hợp bạn có nhiều đơn Chờ xác nhận, bạn muốn hủy đơn nào thì bấm vào đơn đó là được.

Bước 4: Chọn “Xác nhận hủy”

Sau khi chọn đơn hàng, bạn kéo xuống dưới rồi ấn Xác nhận hủy

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn 

Xong bước 4 hệ thống sẽ hiện một cửa sổ và hỏi bạn lý do hủy đơn. Bạn chọn một lý do phù hợp rồi nhấn “Xác nhận”. (Ở đây không cho phép chụp màn hình, nên mình không có ảnh minh họa tốt nhất cho bạn)

Bước 6: Hủy đơn thành công

Vậy là đơn hàng đó đã được hủy thành công. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách tìm đến mục Đã hủy trong phần Đơn mua. Thấy đơn hàng ở đó tức là đã hủy thành công rồi!

2. Hủy đơn hàng Shopee ở trạng thái “Chờ lấy hàng” 

Ở trạng thái “Chờ lấy hàng” thì bạn vẫn có  thể gửi yêu cầu hủy đơn hàng như đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên đơn hàng hủy được hay không còn chờ sự đồng ý của nhà bán hàng. Khi bạn yêu cầu hủy đơn thì Shopee sẽ gửi thông báo tới nhà bán:

  • Nếu nhà bán đồng ý hủy đơn thì ngay lập tức đơn hàng được hủy và chuyển trạng thái đúng như hướng dẫn trên
  • Nếu nhà bán hàng không đồng ý hủy đơn thì đơn hàng đó vẫn tiếp tục được gửi tới bạn. Trạng thái đơn hàng sẽ chuyển thành “Đang giao”. Bạn có quyền không nhận hàng, nhưng nếu liên tiếp diễn ra điều này quá 3 lần trong 3 tháng thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa COD đấy.

3. Hủy đơn hàng Shopee khi đang “Chờ giao hàng”

Đây là tính năng mới bắt đầu từ 20 tháng 6 năm 2024 nè. Điều kiện để hủy đơn như sau:

  • Từ ngày 20/06/2024, một (số) đơn hàng trong nước thỏa điều kiện và được vận chuyển bởi SPX Express (SPX).
  • Từ ngày 15/07/2024, toàn bộ đơn hàng trong nước được vận chuyển bởi SPX Express (SPX). 
  • Đơn hàng chưa được giao tới trạm giao hàng 

Bạn vẫn thực hiện gửi yêu cầu hủy đơn hàng như đã hướng dẫn ở mục 1. Tuy nhiên hệ thống sẽ không đồng ý hủy đơn tự động.  Sau khi gửi yêu cầu hủy thì bạn sẽ nhận thông báo “Yêu cầu đang xác nhận” như hình dưới.

Bạn sẽ nhận được yêu cầu hủy đơn hàng trong vòng 48H kể từ khi gửi yêu cầu thành công. Nếu yêu cầu hủy đơn hàng của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới. Vậy là bạn yên tâm không cần nhận hàng mà cũng không phải Boom hàng.

Trong trường hợp bạn yêu cầu hủy đơn hàng quá muộn thì bạn sẽ không được chấp nhận hủy đơn hàng. Hệ thống sẽ gửi thông báo như hình dưới “Yêu cầu hủy đơn không được chấp nhận”. Vậy là bạn đành Boom hàng hoặc là nhận hàng rồi trả hàng hoàn tiền thôi.

Vậy là Magiamgia.com đã hướng dẫn các bạn cách hủy đơn hàng Shopee ở mọi trạng thái của đơn hàng. Bao gồm: Chờ xác nhận, chờ lấy hàng và chờ giao hàng. Bạn hãy note lại ngay để bất cứ khi nào cần cũng có thể áp dụng được nhé!

Có thể bạn quan tâm