Voucher là gì

Voucher là gì? Coupon là gì? Mã giảm giá là gì?

Khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử. Hoặc khi bạn tìm hiểu mã giảm giá, khuyến mãi trên các trang như Magiamgia.com. Bạn sẽ thấy những thuật ngữ quen thuộc như Mã giảm giá, Voucher, Coupon. Vậy cụ thể Voucher là gì? Coupon là gì? Mã giảm giá là gì? Chúng có gì khác nhau? Ngay bây giờ hãy cùng Magiamgia.com tìm hiểu chi tiết khái niệm về các thuật ngữ trên.

Voucher là gì

1. Voucher là gì?

Voucher là một thuật ngữ thông dụng, đó là một mã mua hàng hoặc phiếu mua hàng. Nó có thể tồn tại dưới dạng phiếu giấy hoặc điện tử với nòng cốt là các ký tự mã trên đó. Voucher có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định do nhà cung cấp đưa ra. Nó áp dụng cho một sản phẩm, một ngành hàng hoặc cả hệ thống mà nhà cung cấp sở hữu. 

Tất cả mọi voucher đều không có giá trị quy đổi thành tiền mặt. Nó chỉ có giá trị khi áp dụng mua hàng trên cùng hệ thống mà nhà cung cấp cho phép. 

Voucher được sử dụng rộng rãi dưới dạng phiếu giấy ở các lĩnh vực như spa, điện tử, nhà hàng, gym,… Ngày nay voucher không chỉ tồn tại trên giấy mà còn chia sẻ được trên internet. Chia sẻ voucher là một trong những hình thức thu hút khách hàng hiệu quả. Là thành phần chính trong các chiến dịch Marketing, đặc biệt là các sàn thương mại điện tử.

Voucher là gì

⚠️ Chú ý: Bạn cần thêm nhiều voucher hấp dẫn từ sàn và đơn vị vận chuyển để mua sắm tiết kiệm nhất. Nhớ theo dõi các kênh facebook của mình để được cập nhật mã mới. Hướng dẫn săn Deal và cả những mã giảm giá độc quyền nhé. Follow ngay ở đây: 

2. Coupon là gì? 

Coupon cũng là một thuật ngữ mang tính phổ biến cao. Coupon được hiểu là một phiếu giảm giá, khi sử dụng Coupon thì bạn sẽ mua được hàng hóa hoặc dịch vụ với giá ưu đãi hoặc chiết khấu theo phần trăm. 

Mặc dù trên định nghĩa thì chúng ta thấy Coupon và Voucher là tương tự nhau. Có thể nói tuy 2 mà 1 nhưng thực tế chúng là 2 phạm trù khác biệt. Có thể nhiều người cho rằng chúng giống nhau và sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng bạn có thể phân biệt chúng dựa vào những điểm này:

  • Sử dụng Coupon thì không được giảm một mức giá nhất định, ví dụ như giảm 30K cho đơn từ 99K. Nhưng được chiết khẩu phần trăm theo tổng hóa đơn mua hàng. Ví dụ giảm 10% cho đơn từ 100K. Bạn mua hàng càng nhiều thì giá trị được chiết khấu càng nhiều. Đặc biệt là Coupon có thể mua độc lập và được sử dụng nhiều lần.
  • Sử dụng Voucher chỉ có thể dùng một lần cho một đơn hàng sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Phần lớn voucher là được cửa hàng, nhà hàng, sàn thương mại điện tử tặng cho khách hàng. Bạn không thể mua voucher một cách độc lập.

Coupon là gì

3. Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá là một dãy ký tự bao gồm cả chữ và số. Trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee mã giảm giá có thể không có ký tự, bạn chỉ cần lưu (thu thập) mã trên banner là có thể sử dụng được.

Mã giảm giá giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm với giá ưu đãi hơn bình thường. Hoặc được giảm giá khi mua một sản phẩm có áp dụng mã giảm giá đó. 

Thông thường, các mã giảm giá này được tung ra bởi nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ. Mã giảm giá cũng là một phần của các chương trình khuyến mãi, marketing nhằm thu hút người tiêu dùng. Những mã giảm giá này có thể là in trên các tờ phiếu. Nhưng cũng có thể chia sẻ dễ dàng thông qua internet, báo đài… Nếu bạn là người tiêu dùng thì bạn không mất một xu nào để sở hữu mã giảm giá.

Mã giảm giá là gì

Mặc dù những thuật ngữ này có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên hiện tại nếu bạn mua hàng trên các sàn thương hiệu điện tử như Lazada, Shopee, Tiki thì các thuật ngữ Voucher, Mã giảm giá, Coupon hoàn toàn có thể dùng thay thế cho nhau.

Đừng quên Magiamgia.com là trang web uy tín chuyên tổng hợp và cung cấp voucher, mã giảm giá, coupon của sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí!

Có thể bạn quan tâm