Hướng dẫn cách tắt mã OTP Shopee

Làm sao tắt mã OTP Shopee khi đăng nhập tài khoản?

Mã OTP Shopee là mã xác nhận mà Shopee yêu cầu bạn nhập khi bạn đăng nhập tài khoản Shopee trên thiết bị mới. Nếu như bạn thấy việc này phiền hà và tốn thời gian mỗi khi đăng nhập. Bạn có thể tắt tính năng này đi. Vậy làm sao để tắt mã OTP khi đăng nhập tài khoản Shopee? Hôm nay cùng mình magiamgia.com tìm hiểu nhé.

Cách tắt tính năng nhập mã OTP khi đăng nhập tài khoản Shopee

Hướng dẫn cách tắt mã OTP Shopee

Hiện tại Shopee chưa hỗ trợ người mua điều chỉnh tắt bật tính năng yêu cầu nhập mã OTP khi đăng nhập. Nhưng nếu bạn muốn tắt tính năng này, bạn cần chuyển tài khoản của mình sang dạng tài khoản bán hàng là được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm cụ thể ngay cả khi bạn không bán hàng trên Shopee rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

1. Truy cập Kênh người bán Shopee

Đầu tiên, bạn truy cập website: https://banhang.shopee.vn/ trên máy tính để đến Kênh người bán hàng của Shopee. Nếu bạn không sử dụng máy tính, có thể truy cập Kênh người bán bằng trình duyệt Safari (đối với iOS), trình duyệt Chrome, Google (đối với Android).

Sau đó bạn đăng nhập tài khoản Shopee của bạn.

2. Tắt tính năng nhập mã OTP Shopee

Tại trang Kênh người bán, bạn nhấn vào mục Thiết lập shop ở bên trái màn hình như hình dưới đây:

Chọn mục Thiết lập shop tại trang chủ Kênh người bán Shopee
Chọn mục Thiết lập shop tại trang chủ Kênh người bán Shopee

Để tắt tính năng yêu cầu nhập mã OTP, bạn nhấn nút tắt Bảo vệ tài khoản của bạn ngay bây giờ bằng cách xác minh hoạt động đáng ngờ. Xem minh họa hình dưới đây:

Nhấn nút tắt tính năng nhập mã OTP Shopee
Nhấn nút tắt tính năng nhập mã OTP Shopee

Sau khi bạn nhấn tắt, hệ thống Shopee sẽ gửi mã OTP về điện thoại bạn để xác nhận. Bạn nhập mã sau đó bấm Xác nhận.

Nhập mã OTP để xác nhận tắt tính này nhập mã
Nhập mã OTP để xác nhận tắt tính này nhập mã

Bạn nhập mã xác nhận thành công màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Tắt tính năng nhập OTP
Tắt tính năng nhập OTP

Lúc này, mặc dù bạn đã tắt tính năng nhập mã OTP khi đăng nhập tài khoản Shopee nhưng vẫn chưa thành công đâu nhé. Nếu bạn thử đăng nhập tài khoản bằng thiết bị khác, thì hệ thống vẫn yêu cầu nhập mã. 

Như mình nói ở trên, Shopee chỉ cho phép các tài khoản là shop bán hàng mới có thể tắt bật được tính năng nhập mã xác nhận. Do đó bạn cần chuyển tài khoản Shopee của bạn sang dạng shop bán hàng. Theo dõi mình hướng dẫn ở bước sau đây.

3. Chuyển sang tài khoản bán hàng

Để chuyển tài khoản của bạn thành dạng bán hàng, bạn cần phải đăng bán sản phẩm. Bạn chọn đăng bất kì sản phẩm nào cũng được, để nó chuyển sang tài khoản bán hàng là được.

Sau đó, bạn có thể xóa sản phẩm, ẩn sản phẩm hay giữ lại đều được.

3.1 Cách đăng sản phẩm

Tại trang chủ Kênh người bán, bạn tìm đến mục Quản lý sản phẩm ở bên trái màn hình và chọn Thêm sản phẩm. Xem hướng dẫn hình sau đây:

Chọn mục Thêm sản phẩm ở trang chủ Kênh người bán
Chọn mục Thêm sản phẩm ở trang chủ Kênh người bán

Tiếp theo bạn nhập thông tin ngành hàng theo yêu cầu như hình dưới. Các thông tin này bạn nhập bừa thôi cũng được nhé. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Nhập thông tin ngành hàng sản phẩm
Nhập thông tin ngành hàng sản phẩm

Tiếp đến bạn nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: thông tin cơ bản, thông tin bán hàng, quản lí hình ảnh, vận chuyển, thông tin khác. Bạn nhập các thông tin ở tất cả các ô có đăng dấu * mới có thể đăng sản phẩm thành công. Sau đó, bạn nhấn Lưu và hiển thị.

Nhập thông tin chi tiết sản phẩm
Nhập thông tin chi tiết sản phẩm

Như vậy là tài khoản của bạn đã là tài khoản bán hàng rồi. Do đó, sau này bạn đăng nhập tài khoản Shopee chỉ cần nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu là được. Hệ thống sẽ không còn yêu cầu nhập mã xác thực OTP nữa.

3.2 Cách ẩn/xóa sản phẩm

Nếu bước trên bạn đăng bừa sản phẩm để bán. Để tránh có người đặt mua sản phẩm, bạn có thể ẩn hiển thị hoặc xóa nó đi.

Tại trang chủ Kênh người bán, ở mục Quản lý sản sản phẩm bạn chọn Tất cả sản phẩm.

Sau đó click chọn sản phẩm cần xóa và nhấn vào ô Ẩn hoặc Xóa như hình dưới đây:

Chọn Xóa hoặc Ẩn sản phẩm đăng bán trên Shopee
Chọn Xóa hoặc Ẩn sản phẩm đăng bán trên Shopee

Cuối cùng bạn nhấn Xác nhận là hoàn tất nhé.

Xác nhận xóa sản phẩm đăng bán trên Shopee
Xác nhận xóa sản phẩm đăng bán trên Shopee

Lời kết

Vừa rồi mình đã hướng dẫn cách tắt mã xác nhận mỗi khi đăng nhập Shopee. Nếu như bạn thấy mẹo này hữu ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè để ủng hộ mình nhé. Bạn còn góp ý hay thắc mắc gì, hãy để lại comment để được giải đáp nha. Chúc bạn thực hiện thành công!

⇒Mẹo nhỏ: Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên Shopee, đừng quên áp dụng mã giảm giá để mua sắm tiết kiệm hơn. Lấy tất cả các voucher giảm giá Shopee TẠI ĐÂY. Và nếu bạn chưa biết cách săn Deal Shopee như thế nào. Hãy follow ngay trang này để học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối nhé:

Có thể bạn quan tâm