Shopee có giao hàng chủ nhật, thứ 7 không

Shopee có giao hàng chủ nhật, thứ 7 không? Hẹn giao hàng thế nào?

  • Lịch giao hàng của Shopee như thế nào?
  • Shopee có giao hàng chủ nhật, thứ 7 không?
  • Làm sao để hẹn shipper giao hàng vào thời điểm tôi muốn?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đang chờ nhận hàng khi mua sắm qua Shopee. Cùng theo dõi thông tin dưới đây để nắm rõ hơn và giúp các bạn chủ động hơn trong việc đặt hàng và chờ hàng nhé.

À! Nếu bạn đang tìm kiếm mã giảm giá Shopee thì đừng bỏ qua địa chỉ này nha.

Shopee có giao hàng chủ nhật, thứ 7 không?

Shopee có giao hàng chủ nhật, thứ 7 không

Đại đa số người dùng Shopee đều là người trẻ tuổi, trong độ tuổi đi học và đi làm. Vì thế địa chỉ nhận hàng mọi người thường đặt là địa chỉ nơi làm việc và sẽ không làm việc vào thứ 7, chủ nhật. Do vậy Shopee đã thống nhất chính sách giao hàng đó là: Shopee giao hàng tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Các ngày chủ nhật và các ngày lễ Tết được nghỉ làm việc theo quy định của Nhà nước thì sẽ không giao hàng. 

Như vậy, Shopee chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, không giao hàng vào ngày chủ nhật và ngày nghỉ lễ tết. Thời gian giao hàng sẽ bắt đầu từ 8h đến 18h hàng ngày. Tuy nhiên, ngoài khung giờ này, bạn vẫn có thể nhận được hàng, tùy thuộc vào lịch làm việc của người giao hàng (shipper) hoặc thỏa thuận nhận hàng giữa bạn và shipper (nếu có).

Dù là giao hàng lúc nào chúng ta vẫn cứ săn sale. Không bao giờ bỏ lỡ Deal ngon và mã giảm giá khủng. Vậy muốn làm điều đó thì phải cập nhật mã giảm giá liên tục đồng thời biết được lịch sale Shopee chứ. Bạn sẽ được thông báo mỗi khi có chương trình khuyến mãi khi follow các trang này:

Thời gian giao hàng dự kiến

Thời gian giao hàng dự kiến sẽ phụ thuộc vào nơi đặt hàng và nơi nhận hàng, cụ thể là:

Để tính thời gian giao hàng cho chính xác, nếu bạn đặt hàng vào cuối tuần thì cộng thêm một ngày, nếu đặt vào dịp lễ Tết thì cộng thêm số ngày nghỉ lễ Tết.

Bạn có thể xem ngày giao hàng dự kiến ở mục thông tin đơn hàng của từng đơn hàng được đặt thành công.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee, bạn hãy đọc bài hướng dẫn này.

Bình thường, trước khi giao hàng, shipper sẽ gọi điện để thông báo trước. Nếu bạn có việc không nhận được ngay, bạn có thể hẹn hôm khác nhưng không được quá 5 ngày. Trường hợp bạn không nghe điện thoại hoặc hẹn nhận hàng vào một ngày cách đó quá lâu, đơn vị vận chuyển báo bạn không nhận hàng và sẽ chuyển hàng về cho Người bán.

Làm thế nào để nhận hàng Shopee vào chủ nhật?

Trong trường hợp bạn bận và cũng không thể nhờ được ai nhận hàng hộ, bạn chỉ có thể nhận hàng vào chủ nhật thì phải làm sao? Khi xảy ra tình huống này, lúc shipeer gọi điện thông báo nhận hàng cho bạn, bạn có thể thỏa thuận với shipper, ví dụ như: “Mình chỉ có thể nhận hàng vào chủ nhật tuần này, ở địa chỉ X. Nếu chủ nhật bạn tiện qua đó thì có thể ship hàng cho mình được không? Mình có thế trả thêm tiền ship”.

Mình hay mua hàng nên quen mặt shipper nên việc thời gian giao hàng khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc hẹn giao vào chủ nhật thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Hoặc nếu khó khăn trong việc hẹn shipper, bạn có thể nhờ họ gửi lại tại bưu cục. Sau đó bạn chủ động sắp xếp thời gian đến bưu cục để nhận. Nhớ để ý thời gian bưu cục làm việc nha!

Nói tóm lại, Shopee giao hàng tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật và các ngày lễ tết. Nếu là trường hợp bất đắc dĩ thì bạn hãy hẹn shipper giao hàng chủ nhật. Ai cũng phải có ngày nghỉ đúng không bạn?

Có thể bạn quan tâm